Huy động Cảnh sát cơ động xuống đường chống ùn tắc

CSCĐ Hà Nội được huy động để cùng với CSGT đảm trật tự trên đường
CSCĐ Hà Nội được huy động để cùng với CSGT đảm trật tự trên đường
TPO - Trước tình trạng ùn tắc ngày càng phức tạp dịp cuối năm những, cùng với các kế hoạch của liên ngành Công an - GTVT, Công an thành phố Hà Nội vừa quyết định tăng cường nhiều tổ cảnh sát cơ động (CSCĐ) hỗ trợ CSGT đảm bảo giao thông.

Trao đổi với PV Tiền Phong về tình trạng ùn tắc kéo dài những ngày qua và các giải pháp của CSGT, chiều 14/1, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội (PC08) cho biết, do lượng phương tiện lưu thông trên đường đang tăng gấp đôi, gấp ba so với những ngày trước đây làm nhiều tuyến đường quá tải, dẫn đến ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm.

Cho ý kiến về các giải pháp chống ùn tắc dịp cuối năm, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, cùng với kế hoạch chung đã ra quân đầu tháng 1, từ tuần tới PC08 sẽ triển khai các kế hoạch theo chuyền để, trong đó có việc xin chủ trương để tập trung xử lý một số loại phương tiện chở khách, kinh doanh đi vào phố cấm, giờ cấm. Mục đích của việc này là đảm bảo trật tự đi lại trên đường, ngăn chặn việc tăng phương tiện xe tải, xe hợp đồng hoạt động sai phép, gây ùn tắc giao thông.

Huy động Cảnh sát cơ động xuống đường chống ùn tắc ảnh 1 Ùn tắc kéo dài trên đường Nguyễn Xiển sáng 14/1. Ảnh: Anh Trọng

Cùng với kế hoạch trên, lãnh đạo PC08 cũng cho biết, để hỗ trợ CSGT tổ chức hướng dẫn, đảm bảo giao thông và xử lý vi phạm trên đường dịp cao điểm cuối năm, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội vừa tăng cường cho CSGT 24 tổ CSCĐ với quân số gần 50 cán bộ, chiến sỹ.

Theo đó, những CSCĐ của Trung đoàn CSCĐ - Công an thành phố được tăng cường cho các đội CSGT địa bàn tại nội đô  có nhiệm vụ: Trong giờ cao điểm phối hợp với CSGT tổ chức, hướng dẫn đi lại tại các nút giao thông có lưu lượng người và phương tiện lớn; ngoài giờ cao điểm, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các lỗi giao thông trên đường. Các tổ CSCĐ có thời gian tăng cường cho CSGT từ nay đến hết ngày 15/2/2019 (tức 11 Tết Kỷ Hợi).

 
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội