Hủy các bản án 'ủng hộ lừa đảo'

Hủy các bản án 'ủng hộ lừa đảo'
TP - Ngày 11/1, lãnh đạo TAND TP Cần Thơ cho biết, đã hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ vụ kiện mà báo Tiền phong đề cập trong bài “Lừa đảo được quan tòa ủng hộ”.

Bà Châu Kim Huệ ngụ ở phường Phước Thới (Ô Môn, Cần Thơ) cho cháu ruột mượn một góc đất mở cơ sở kinh doanh. Vợ chồng người cháu tạo vụ mua bán khống để cho một người “cùng hội” kiện đòi tiền bà Huệ.

Giữa tháng 12/2006, TAND quận Ô Môn xử sơ thẩm, buộc bà Huệ trả 1 tỷ 558.420.856 đồng. Bà Huệ kháng án, sau 7 lần mời nhưng nguyên đơn vắng mặt không lý do, TAND TP Cần Thơ đã phán quyết như trên.

Trong bài báo trên còn đề cập vụ kiện ở tỉnh Hậu Giang: ông Đào Ngọc Điền ở xã Thạnh Hòa (huyện Phụng Hiệp) nhờ anh ruột làm “giấy đỏ” 3.953 m2 đất ở thị trấn Long Mỹ (huyện Long Mỹ).

Người anh đã đem đám đất bán cho một cán bộ. Ông Điền kiện, TAND huyện Long Mỹ xử sơ thẩm bác khiếu nại của ông Điền. Mới đây TAND tỉnh Hậu Giang xử phúc thẩm đã hủy án sơ thẩm, buộc trả đất cho ông Điền.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.