HUTECH nhận loạt thiết bị thực hành ngành Thời trang - Dệt may

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 11/7, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ tiếp nhận thiết bị thực hành gồm 120 máy may và 10 máy vắt sổ Riccar do Công ty TNHH Zeng Hsing Industrial trao tặng nhằm hỗ trợ đào tạo nhóm ngành Thời trang - Dệt may tại trường. Tổng trị giá loạt thiết bị lên đến 1 tỷ đồng.

Lễ ký kết hợp tác và bàn giao thiết bị diễn ra với sự tham gia của ông Yen Pang Cheng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Zeng Hsing Industrial, lãnh đạo HUTECH và nhiều giảng viên “quen mặt” của ngành Thiết kế thời trang HUTECH như NTK Hoàng Minh Hà, NTK Midu,...

HUTECH nhận loạt thiết bị thực hành ngành Thời trang - Dệt may ảnh 1

Lễ ký kết hợp tác và bàn giao thiết bị sáng 11/7 tại HUTECH

Tăng cường thực hành với thiết bị chuyên nghiệp từ trên giảng đường

Được biết, loạt thiết bị do Công ty Zeng Hsing Industrial trao tặng cho xưởng thực hành Thời trang - Dệt may của sinh viên HUTECH đều là thiết bị mới 100%, thuộc dòng thiết bị mang thương hiệu Riccar được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đối với sinh viên, việc học tập và thực hành trên dòng thiết bị phổ biến này giúp các bạn tăng cường kỹ năng chuyên môn một cách hiệu quả.

HUTECH nhận loạt thiết bị thực hành ngành Thời trang - Dệt may ảnh 2

Ông Yen Pang Cheng (cravat xanh) cùng đại diện HUTECH cắt băng khánh thành

Ngay sau nghi thức cắt băng khánh thành, sinh viên ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt may HUTECH đã có dịp trực tiếp trải nghiệm loạt thiết bị mới này dưới sự hướng dẫn của giảng viên và các chuyên viên kỹ thuật từ Công ty Zeng Hsing Industrial. Được biết, thiết bị sẽ được sử dụng phục vụ giảng dạy và học tập các học phần chuyên ngành Thời trang - Dệt may, đồng thời hỗ trợ sinh viên thực hiện đồ án chuyên ngành, các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.

HUTECH nhận loạt thiết bị thực hành ngành Thời trang - Dệt may ảnh 3

NTK Hoàng Minh Hà hướng dẫn sinh viên sử dụng thiết bị

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH (đơn vị đào tạo ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt may) cho biết: “Việc hợp tác cùng Công ty Zeng Hsing Industrial hỗ trợ rất lớn cho mục tiêu đào tạo sinh viên Thời trang - Dệt may theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Máy may và máy vắt sổ Riccar được hỗ trợ sở hữu nhiều tính năng hiện đại, đa dụng, sẽ giúp các bạn sinh viên thực hành, thực hiện đồ án, thực hiện nghiên cứu khoa học,… từ đó nâng cao chất lượng học tập, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trên thiết bị, giúp sinh viên có nhiều cơ hội hơn khi ứng tuyển vào doanh nghiệp - vốn đặc biệt chú trọng năng lực làm việc thực tế của ứng viên”.

HUTECH - giảng đường thực tiễn cho sinh viên tự tin “ra nghề”

130 thiết bị Riccar là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Zeng Hsing Industrial và HUTECH. Ông Yen Pang Cheng cho biết: “Việc hợp tác cùng HUTECH giúp chúng tôi có điều kiện hoàn thành nghĩa vụ hỗ trợ sinh viên phát triển, đồng thời cả hai đơn vị đều có thể cùng nhau mang đến những cơ hội phát triển cho sinh viên về nghiên cứu khoa học, về tuyển dụng - đào tạo và cả về phát triển thương hiệu song phương. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn tiếp tục cùng HUTECH tạo ra những sân chơi, cuộc thi quy mô để sinh viên tự tin mang những thiết kế của bản thân đến với thị trường quốc tế”.

HUTECH nhận loạt thiết bị thực hành ngành Thời trang - Dệt may ảnh 4

Công ty TNHH Zeng Hsing Industrial và HUTECH ký kết thỏa thuận hợp tác

Hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ ngay từ khâu đào tạo cũng là chìa khóa làm nên hiệu quả cho toàn bộ quá trình đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao tại HUTECH. Không đợi đến khi tìm việc, sinh viên đã được đào tạo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, tăng cường trải nghiệm chuyên ngành và thông tin thị trường lao động ngay từ trên giảng đường, qua đó có thể sớm định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Riêng với nhóm ngành Thời trang - Dệt may, HUTECH hiện là thành viên của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) với hơn 5.000 công ty dệt may trên địa bàn TP.HCM và lân cận, mang đến cho sinh viên hàng loạt “giảng đường doanh nghiệp” uy tín. Một số địa chỉ thực tế, thực tập nổi bật của sinh viên có thể kể đến Tổng Công ty X28 - Công ty CP Bình Phú, Tổng công ty may Việt Tiến, Tổng công ty may Nhà Bè, Tổng công ty dệt may Phong Phú, Tổng công ty dệt may Thành Công hay thương hiệu thời trang cá nhân của các nhà thiết kế đồng thời là giảng viên HUTECH như NTK Hoàng Minh Hà, NTK Midu, NTK Nguyễn Minh Tuấn,...

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.