Hướng dẫn làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực

TPO - ĐH Quốc Gia Hà Nội vừa có hướng dẫn các thí sinh làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung.

Thí sinh có thể truy cập một trong các địa chỉ sau để làm bài thi:  http://www.vnu.edu.vn,  http://www.viettelstudy.vn.

Thí sinh làm bài thi theo các bước sau:

Bước 1:

Thí sinh nhập đầy đủ thông tin: Họ và tên (Thí sinh có thể đánh có dấu hoặc không dấu); ngày tháng năm sinh; tỉnh/thành phố và Nhập mã bảo mật.

Lưu ý, số báo danh của thí sinh hệ thống sẽ sinh ngẫu nhiên tương ứng với mỗi lượt thi; Mã bảo mật sẽ tự thay đổi sau mỗi lần thí sinh điền thiếu thông tin hoặc nhập sai mã bảo mật; Thí sinh có thể chuyển giữa các phần bằng phím tab hoặc click vào ô tương ứng.

Bước 2:

Sau khi thí sinh hoàn tất bước nhập thông tin, hiển thị giao diện tên bài thi, tên thí sinh và số báo danh. Thí sinh bắt đầu làm bài.

Bài thi gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và 1 phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi.

Thí sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian quy định. Khi thí sinh ấn nút, hoàn thành thì sẽ không được làm lại phần thi đó.

Phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, làm bài trong 80 phút. Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống)

Phía bên phải có cột đồng hồ đếm ngược thời gian làm bài còn lại của thí sinh. Khi hết thời gian làm bài hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần thi tiếp theo.

Phía bên trái có cột hiển thị số lượng câu hỏi, với những câu hỏi thí sinh đã trả lời sẽ chuyển sang màu xanh để phân biệt với những câu hỏi chưa làm tới. Để tới nhanh một câu hỏi, thí sinh có thể click vào câu hỏi đó.

Phần 2 tư duy định tính (50 câu làm bài trong 60 phút): Đề thi có dạng trắc nghiệm.

Phần 3 là phần tự chọn, gồm 40 câu làm bài trong 55 phút.

Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Sau khi hoàn thành cả 3 phần thi, thí sinh ấn vào nút “Hoàn thành”.

Bước 3:

Kết thúc quá trình làm bài, trang kết quả bài thi sẽ hiện ra. Trang kết quả bao gồm: Tổng điểm, tổng số câu hỏi làm đúng, tổng thời gian làm bài, số câu hỏi làm đúng từng phần, chi tiết điểm từng phần, thời gian làm bài mỗi phần và phần xem chi tiết từng phần thi mà thí sinh đã làm.

Khi click nút “Xem chi tiết” sẽ hiển thị các câu thí sinh đã trả lời, và đáp án đúng của câu hỏi được hiển thị màu khác đối với dạng trắc nghiệm.Đối với những câu hỏi thuộc dạng trả lời ngắn, đáp án đúng sẽ được hiển thị cạnh câu trả lời của thí sinh.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...