Hung thủ vụ xả súng ở Thái Bình tự sát thế nào?

Bà Tám kể lại sự việc với phóng viên
Bà Tám kể lại sự việc với phóng viên
TPO - Sau khi bắn thương vong 5 người tại trụ sở UBND TP Thái Bình, Đặng Ngọc Viết đã đến Đông Sơn xin cơm ăn rồi tự bắn vào tim tự sát.

> Hung thủ vụ xả súng tại Thái Bình từng nghiện cờ bạc
> Kẻ nổ súng tại trụ sở UBND TP Thái Bình tự sát

Bà Tám kể lại sự việc với phóng viên
Bà Tám kể lại sự việc với phóng viên.

Vụ xả súng tại trụ sở UBND TP Thái Bình khiến 5 người thương vong đang gây chấn động dư luận. Động cơ thúc đẩy hung thủ liều lĩnh gây án rồi tự sát hiện vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Trong lúc tang gia bối rối giữa trời mưa tầm tã, anh Đặng Ngọc Vinh (SN 1964, trú tại tổ 48 Kỳ Bá) - anh trai hung thủ cho biết, vô cùng bất ngờ khi nghe tin em trai mình nổ súng bắn người tại trụ sở UBND TP. Khi anh Vinh chạy lên ủy ban đã thấy công an phong tỏa hiện trường, không tìm thấy em trai.

Đến khoảng 19h, anh Vinh lại nhận được tin em trai mình đã dùng súng bắn vào tim để tự sát tại chùa Đông Sơn ở thôn Dục Dương, xã Trà Giang, huyện Kiến Xương (Thái Bình).

Bà Lê Thị Tám (57 tuổi, xóm 5, thôn Dục Xương) - một trong những người đầu tiên gặp Viết tại chùa cho biết: Viết đến chùa lúc 15 giờ ngày 11/9, giới thiệu mình dân gốc ở đây và trò chuyện thân tình với các phật tử.

Sau đó nam thanh niên này đến lăng Phật bà Quan Âm chắp tay đi vòng quanh hơn 30 phút. Đến 18 giờ cùng ngày, Viết xin một bát cơm chay ở nhà chùa để ăn sau đó lại ra ngồi tại phía lăng, đôi lúc Viết còn quỳ gối dưới chân bức tượng.

Khi trò chuyện, Viết cũng tâm sự với những người phật tử chuyện mình bất mãn với chính quyền về việc đền bù đất đai.

Di ảnh của Viết
Di ảnh của Viết.

Đến khoảng 19 giờ, bỗng hai tiếng nổ lớn vang lên khiến bà Tám và mọi người giật mình, hoảng hốt. Ông Phạm Công Uynh (76 tuổi, hội trưởng hội phật tử chùa Đông sơn) chạy ra thì Việt đã nằm gục dưới chân tượng thở dốc, sùi bọt mép, không nói được. Ông này và con trai kéo bóng đèn điện ra soi thì thấy Viết đã nằm yên bất động. Quá hoảng hốt, ông liền gọi công an tới, tuy nhiên Viết đã tử vong. Khi lật người Viết lên, mọi người phát hiện ở ngực có vết thương như súng bắn.

Công an đã cho người dùng nam châm để dò tìm và hút khẩu súng dưới ao lên. 

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử
TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.

Có thể bạn quan tâm