Hớt tóc cho người nghèo

Các bạn trẻ xã Phú Đức hớt tóc cho người dân Ảnh: H.H
Các bạn trẻ xã Phú Đức hớt tóc cho người dân Ảnh: H.H
TP - Hơn một tháng nay, 15 bạn trẻ của Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí thuộc Đoàn xã Phú Đức (Châu Thành, Bến Tre) đi đến tận nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật cắt tóc miễn phí và tặng quà. 

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, Bí thư Đoàn xã Phú Đức (Châu Thành, Bến Tre), cho biết, cuối tháng 8, Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí được thành lập, ban đầu chỉ có 6 thành viên chủ chốt. Đến nay, đội có 15 người, là những bạn đoàn viên, thanh niên có tay nghề, yêu thích hoạt động tình nguyện.

Đội hoạt động vào tuần thứ nhất và tuần thứ 3 mỗi tháng. Các tình nguyện viên sẽ đi đến tận những gia đình có người lớn tuổi neo đơn, người bệnh đi lại khó khăn, hộ nghèo,... để cắt tóc miễn phí. Không chỉ dừng lại ở đó, Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí còn vận động những nhu yếu phẩm để trao tặng những hoàn cảnh thật sự khó khăn.

“Tuy mới hoạt động được hơn một tháng nhưng đội đã giúp đỡ được hơn 30 người và nhận được sự ủng hộ của nhiều người, cũng như lan tỏa đến nhiều người dân. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này và mở rộng đối tượng đến các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã”, chị Trang cho hay.

Chị Bùi Thị Ngọc Em, Phó Bí thư Đoàn xã Phú Đức, cho biết thêm, những ngày đầu nhiều người dân còn e dè, ngại ngùng khi thấy sự xuất hiện của đội. Sau đó, bằng tấm lòng chân thành của các bạn trẻ thuyết phục, tâm lý e dè của người dân nhanh chóng biến mất. Giờ đây, họ háo hức chào đón Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí đến nhà. “Tuy hành động nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui, sự thoải mái cho người dân. Các thành viên đội hớt tóc cũng vui lây và họ ngày càng nhiệt huyết hơn”, chị Ngọc Em chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Năm (77 tuổi, ở ấp Phú Mừng) bị tai biến, thuộc diện hộ nghèo. Không vợ con, ông sống một mình. Chăm sóc ông hàng ngày là những người họ hàng, hàng xóm ở cạnh. Họ nấu cơm, giúp ông tắm giặt. Khi các bạn trẻ đến cắt tóc và tặng quà khiến ông xúc động. “Tôi bị bệnh, không đi lại được. Nay các cháu đến giúp, tôi vô cùng cảm ơn. Mong rằng các cháu không chỉ giúp riêng tôi mà còn giúp những người có hoàn cảnh khó khăn khác. Với sự động viên, quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các cháu đoàn thanh niên, những người già như chúng tôi sẽ bớt cô quạnh”, ông Năm nói.

Anh Nguyễn Trúc Việt, Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành đánh giá, đây là hoạt động tình nguyện hết sức giản dị nhưng ấm áp, đong đầy sự chia sẻ, yêu thương, được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. “Mô hình Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí của Đoàn xã Phú Đức rất ý nghĩa, mang đầy tính nhân văn. Hơn nữa, còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”, anh Việt nói.

Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành cho biết, thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ phát động rộng rãi những hoạt động tình nguyện như trên trong toàn huyện. Qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tuổi trẻ Châu Thành đối với cộng đồng.

“Mô hình Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí của Đoàn xã Phú Đức vô cùng ý nghĩa, mang đầy tính nhân văn. Hơn nữa, còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Thời gian tới Huyện Đoàn sẽ phát động rộng rãi những hoạt động tình nguyện như thế này trong toàn huyện”.
Anh Nguyễn Trúc Việt, Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành (Bến Tre)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.