Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo

Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo
TPO - Hàng loạt những hoạt động ý nghĩa của thanh niên công nhân tại Bình Dương hỗ trợ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như Chợ 0 đồng, ATM gạo miễn phí, bếp ăn yêu thương…

Sáng 4/10, nhóm thanh niên tình nguyện ở Bình Dương lại tất bật lo hàng trăm suất ăn gửi đến người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ công nhân lao động trẻ (Tỉnh đoàn Bình Dương), cho biết thời gian qua trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên tổ chức phiên chợ 0 đồng, phát gạo miễn phí, bếp ăn yêu thương…

Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo ảnh 1
Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo ảnh 2 Thanh niên công nhân chuẩn bị thực phẩm nấu thức ăn tặng người nghèo

Thông qua những hoạt động, không chỉ giúp thanh niên có cơ hội gắn kết mà còn kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau ổn định đời sống.

Nói về “Bếp ăn Kết nối yêu thương”, anh Phùng cho biết thêm Trung tâm đã định hướng đến ban chủ nhiệm CLB tình nguyện Cầu Vồng thực hiện thí điểm Bếp ăn Kết nối yêu thương, với sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí từ phòng khám đa khoa Nhân Nghĩa.

Các bạn thanh niên công nhân đã thực hiện Bếp ăn vào mỗi sáng chủ nhật, cùng nhau nấu ăn và phân chia thức ăn sau đó chuyển đến cho các bệnh nhân nghèo, thanh niên công nhân khó khăn, các cô chú anh chị em bán vé số trên địa bàn các khu công nghiệp.

Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo ảnh 3 Bếp ăn yêu thương của thanh niên công nhân Bình Dương

Với những nổ lực của mình, mỗi sáng chủ nhật các thành viên CLB Kết Nối thanh niên công nhân và CLB Tình nguyện Cầu Vồng thức dậy từ 4 giờ sáng đến bếp ăn để bắt tay vào việc, mỗi người một việc, cùng nhau thực hiện các phần ăn.

Hoạt động ý nghĩa đã thu hút hơn 1.000 lượt tham gia của các bạn thành viên CLB tình nguyện Cầu Vồng – CLB Kết Nối Thanh niên Công nhân, đã có hơn 10.000 suất ăn được gởi đến các hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 200.000.000 đồng trong thời gian qua.

Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo ảnh 4

Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo ảnh 5

Thanh niên Bình Dương ‘thức khuya, dậy sớm’ lo cơm cho người nghèo ảnh 6 Mang cháo cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
MỚI - NÓNG
Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái
Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo
TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.