Hợp tác Việt Nam-LHQ đang ở giai đoạn quan trọng

TP - Chiều 23/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú mới, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam, đến trình Thư ủy nhiệm của Tổng Thư ký LHQ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, giai đoạn hiện nay có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, nhất là trong bối cảnh năm 2017 đánh dấu 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ. 

Việt Nam mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước thực hiện tốt các chương trình hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, trong đó có việc triển khai thành công Chương trình Nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Ông Kamal Malhotra cho biết, LHQ đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam tại LHQ và trên trường quốc tế. Ông khẳng định sẽ tích cực đóng góp, phối hợp tốt với các cơ quan Việt Nam và LHQ trong việc tăng cường quan hệ giữa hai bên, triển khai thành công các hoạt động hợp tác và phát triển đất nước, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các mục tiêu phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm