Hỏng đường nghìn tỷ: Vẫn đang kiểm tra

Hỏng đường nghìn tỷ: Vẫn đang kiểm tra
TP - Chiều ngày 15/6, trao đổi với phóng viên về vấn đề QL 19 mới thông xe đã hư hỏng, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Gia Lai cho biết đang cho người kiểm tra. Toàn bộ dự án do Cục Quản lý đường bộ III quản lý nên Sở khó nắm rõ nội tình cũng như không đủ thẩm quyền can thiệp.

Dự án có tổng kinh phí đến hơn 2.045 tỷ đồng nhưng mới thông xe từ ngày 15/1/2016, nay đã có một số đoạn hư hỏng. Đoạn đường dài chừng hai chục cây số, bắt đầu từ xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang) cho đến hết đèo Mang Yang (xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, Gia Lai) có nhiều chỗ đang phải sửa chữa, hàng chục mảng đã vá, nhiều chỗ hư hỏng trên mặt đường đã bị cắt và vẽ thành từng ô đang chờ vá.

Một vị chủ doanh nghiệp có 4 xe tải trọng lớn ở thành phố Pleiku khẳng định phần còn lại của dự án vẫn là đường cũ, lòng đường hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến xe cộ rất khó lưu thông. 

Mỗi chuyến lên xuống Bình Định, doanh nghiệp này chỉ được thụ hưởng có hơn 50km đường mới, mà phải nộp cho 2 trạm thu phí trên đường này từ 560.000 đồng đến 720.000 đồng mỗi xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Tô Dũng Thái, tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT.

Tập đoàn VNPT có Chủ tịch mới

TPO - Ông Tô Dũng Thái, người từng giữ chức Tổng giám đốc nhà mạng VinaPhone vừa được trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).