Honduras: Máy bay gãy đôi khi vừa hạ cánh

TPO - Một phi cơ tư nhân từ Austin (bang Texas, Mỹ) đã bất ngờ gặp nạn trên đường băng và gãy làm đôi khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở Honduras.

Theo ABC, vụ tai nạn xảy ra lúc 11h15’ sáng 22/5 (giờ địa phương), tại sân bay Tegucigalpa (Honduras).

Cơ quan Hàng không dân dụng Honduras xác nhận chiếc máy bay tư nhân gặp nạn là loại Gulfstream, xuất phát từ Austin (bang Texas, Mỹ).

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các cư dân địa phương khẩn trương kéo người bị nạn ra khỏi máy bay, trong khi những người khác liên tục phun bọt chữa cháy.

Honduras: Máy bay gãy đôi khi vừa hạ cánh ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tân Hoa Xã
Honduras: Máy bay gãy đôi khi vừa hạ cánh ảnh 2 Máy bay gãy đôi, hư hỏng nặng nề. Ảnh: Tân Hoa Xã
Honduras: Máy bay gãy đôi khi vừa hạ cánh ảnh 3 Lực lượng cứu hộ tập trung tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Honduras: Máy bay gãy đôi khi vừa hạ cánh ảnh 4 Ảnh: Tân Hoa Xã
Honduras: Máy bay gãy đôi khi vừa hạ cánh ảnh 5 Một phần thân máy bay. Ảnh: Twitter  

Cơ quan quản lý khẩn cấp Honduras không cung cấp thông tin về số người trên máy bay, chỉ nói tất cả đều sống sót và đang được chăm sóc y tế.

Vụ tai nạn ngày 22/5 xảy ra gần nơi chiếc máy bay của hãng hàng không TACA gặp nạn hồi năm 2008 khiến 5 người thiệt mạng.

Sân bay Tegucigalpa từ lâu đã nổi tiếng là một trong những nơi khó hạ cánh vì được bao quanh bởi các đỉnh núi và khu dân cư. Đường băng của sân bay chỉ dài khoảng 2km.

Theo Theo ABC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.