Thêm một nạn nhân thiệt mạng sau vụ rơi máy bay ở Cuba

Thân nhân các nạn nhân đau buồn khi đến Viện Pháp y (Havana) nhận diện thi thể. Ảnh: AP
Thân nhân các nạn nhân đau buồn khi đến Viện Pháp y (Havana) nhận diện thi thể. Ảnh: AP
TPO - Một trong số 3 phụ nữ sống sót sau vụ rơi máy bay hôm 18/5 gần thủ đô Havana của Cuba đã qua đời tại bệnh viện.

Theo RT, nạn nhân Gretell Landrove (23 tuổi) đã gặp phải những chấn thương nghiêm trọng khi chiếc máy bay Boeing 737 rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Havana.

Vì bị thương quá nặng, Landrove đã qua đời tại bệnh viện Havana, nâng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay lên 111 người.

Hai người sống sót còn lại là Mailen Diaz (19 tuổi) và Emiley Sanchez (39 tuổi) hiện đang được điều trị tại bệnh viện Havana với sự theo dõi chặt chẽ của 20 bác sĩ, nhưng vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Thêm một nạn nhân thiệt mạng sau vụ rơi máy bay ở Cuba ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn ngày 18/5. Ảnh: AFP

Chiếc máy bay Boeing 737 được hãng hàng không Cubana de Aviacion thuê từ công ty MexicoDamojh đã rơi ngay sau khi cất cánh từ Havana ngày 18/5, khi đang trong hành trình đến Holguin.

Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có tổng cộng 113 người. Phần lớn các hành khách tử nạn đều là người Cuba. Sáu thành viên phi hành đoàn người Mexico cũng không còn sống sót.

Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây được coi là thảm họa hàng không gây thương vong lớn nhất tại Cuba kể từ sau vụ một máy bay chở khách Ilyushin-62M do Liên Xô sản xuất bị rơi gần Havana năm 1989, khiến tất cả 126 người trên phi cơ và 14 người trên mặt đất thiệt mạng.

Theo Theo RT, AFP
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.