Hòn đảo bị 'bao vây' bởi gần 300 container hàng hóa

Các container trôi nổi ngoài khơi Biển Bắc, ở cả vùng biển Đức và Hà Lan
Các container trôi nổi ngoài khơi Biển Bắc, ở cả vùng biển Đức và Hà Lan
TPO - Khu vực bờ biển phía bắc Hà Lan lúc này tràn ngập các container trôi nổi, sau khi khoảng 270 container có chứa hóa chất bị rơi xuống biển từ một tàu chở hàng sau khi cơn bão quét qua đây.

Theo BBC, các container trên tàu vận tải MSC Zoe, tàu vận tải lớn nhất thế giới, đã bị rơi tại Borkum. Sóng biển đã cuốn phần lớn chúng trôi về phía tây nam. Được biết, cơn bão có tên Zeetje đã tràn vào miền bắc nước Đức từ đêm thứ ba, gây nên những con sóng cao 10m, cuốn theo khoảng 270 container trôi xuống biển, khi đang trên hành trình từ thành phố cảng Antwerp, Bỉ.

Một số thành phố ven biển của Đức và Hà Lan đã xác nhận có container cùng hàng hóa tràn vào bờ biển trong những ngày qua. Khoảng 100 binh sĩ đã có mặt để dọn dẹp những đống rác từ biển dạt vào bờ. Nhiều loại hàng hóa bên trong container được tìm thấy, như giày dép, ba lô, quần áo thời trang hay các đồ gia dụng.

Đáng chú ý, theo lời các quan chức, trong số container nói trên, có ba container chứa chất có hại. Cảnh sát biển Đức và Hà Lan cũng đã phát thông báo cảnh báo người dân tránh xa các container này, do lo ngại nguy cơ mất an toàn. Một trong các container có chứa bột oxi già, gây lo ngại khi bị rò rỉ ra môi trường.

Tàu MSC Zoe mang quốc tịch Panama, là tàu vận tải lớn nhất châu Âu, có trọng tải lên đến gần 20.000 container.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.