Hơn 800 tay súng Hồi giáo tử vong do các cuộc không kích

Mỹ và không quân không kích vào thị trấn chiến lược Kobani
Mỹ và không quân không kích vào thị trấn chiến lược Kobani
TPO - Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 22/11 cho biết, hơn 900 người tử vong trong các cuộc không kích của Mỹ và liên quân, kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm cực đoan khác hai tháng trước.

Theo tổ chức giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã giết chết 910 người, trong đó có 785 tay súng IS và 72 chiến binh thuộc Mặt trận Nusra, nhóm khủng bố có liên quan mật thiết với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaida.

Ngoài ra, các cuộc không kích cũng khiến 53 dân thường thiệt mạng, trong đó có 8 phụ nữ và 5 trẻ em. Giới chức Mỹ khẳng định rằng, báo cáo về thương vong đối với dân thường là nghiêm trọng và họ sẽ tiến hành điều tra về những trường hợp này.

Washington cho biết, các cuộc không kích cũng nhằm vào Khorasan, nhóm cựu binh của al-Qaeda và là đồng minh của Nusra tại Syria. Hầu hết giới chuyên gia và các nhà hoạt động không phân biệt được sự khác biệt giữa các nhóm này.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, khoảng 200.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Syria, kế từ khi nó bùng nổ vào 4 năm trước.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG