Hơn 600 người mắc Covid-19, Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất

Du khách đeo khẩu trang tại Seoul ngày 23/2. Ảnh: Yonhap
Du khách đeo khẩu trang tại Seoul ngày 23/2. Ảnh: Yonhap
TPO - Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã có tổng cộng 602 người mắc Covid-19, 6 người đã tử vong.

Hàn Quốc cảnh báo mức 4

Chỉ tính riêng trong ngày 23/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 3 ca tử vong và 169 ca mắc Covid-19 mới.

Trong số 169 ca nhiễm mới ngày Chủ nhật, có 95 ca liên quan đến nhà thờ Shincheonji, nâng tổng số ca bệnh gắn với nhà thờ này lên tới 329 người.

Nạn nhân thứ 6 vừa tử vong từng là một bệnh nhân tại bệnh viện Daenam, thành phố Cheongdo. Đây cũng là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc vì Covid-19. Chỉ tính riêng tại bệnh viện này, đã có hơn 110 người dương tính với Covid-19, trong đó có 9 nhân viên y tế.

Nạn nhân thứ năm tử vong ở Hàn Quốc là một cư dân thành phố Daegu.

Với số người thương vong tăng chóng mặt, chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng cảnh báo lên mức đỏ - mức cao nhất trong thang cảnh báo 4 bậc.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đưa ra cảnh báo mức 4 trong hơn một thập kỉ.

Để tăng cường nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một trung tâm ứng phó mới, do Thủ tướng Chung Sye-kyun đứng đầu, với sự hỗ trợ của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Nội vụ.

Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo đã kêu gọi sự phối hợp nỗ lực của công dân, vì khoảng thời gian 7 đến 10 ngày tới sẽ là thời điểm quan trọng nhất trong việc chống lại virus.

Lịch bắt đầu năm học mới của các học sinh Hàn Quốc sẽ được lùi một tuần, sang đầu tháng Ba.

Nhóm giáo dân Hàn Quốc mắc Covide-19 từng đến Israel

Theo CNA, 39 giáo dân nhà thờ Shincheonji đã hành hương đến Israel trong khoảng thời gian từ 8/2 đến 15/2.

Ngay sau khi về nước, 18 người trong số đó được xác định dương tính với Covid-19.

Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, bắt đầu từ hôm nay (23/2), 180 học sinh Israel và 19 người khác từng tiếp xúc với nhóm giáo dân trên sẽ bị cách ly tại nhà trong 2 tuần.

Israel hôm thứ Sáu xác nhận công dân nhiễm Covid-19 đầu tiên, sau khi người này trở về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

Thứ Bảy, Israel từ chối cho phép 200 công dân nước khác rời khỏi một chiếc máy bay đến từ Hàn Quốc.

Bộ Y tế Israel cho biết lệnh cấm nhập cảnh sẽ được áp dụng với những người đến từ Nhật Bản không mang quốc tịch Israel.

Nước này cũng sẽ áp dụng lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với những công dân từng đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục cũng như Hồng Kông, Ma Cao, Singapore và Thái Lan.

Theo Theo Yonhap, CNA
MỚI - NÓNG
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
TPO - Tiếp nối chuỗi dự án đầy ý nghĩa trong phần thi Người đẹp Nhân ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ là câu chuyện về lòng bao dung mang đầy tính nhân văn mà hai bạn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang kém may mắn với dự án mang tên "Quán trọ Trăng Khuyết".
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.