Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua tin nhắn

Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua tin nhắn
TPO - Sau hơn 4 ngày phát động, số tiền thu về từ hoạt động nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19 đã vượt mốc 60 tỷ đồng vào sáng nay, nhằm hỗ công tác phòng dịch, trong đó có việc mua thiết bị y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ y bác sỹ.

Theo Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, tính đến sáng nay đã có hơn 930.000 lượt nhắn tin đến đầu số 1407 để ủng hộ phòng chống Covid-19 với số tiền thu được về là 60,8 tỷ đồng. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới khi Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và cuộc vận động ủng hộ kéo dài đến 18/6/2020.

Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân nhắn tin theo cú pháp CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). N có thể từ 1 đến 100, tương đương 20.000 đồng đến 2 triệu đồng một lần nhắn tin ủng hộ.

Ví dụ nhắn tin ủng hộ 100.000 đồng, cú pháp là CV 5 gửi 1407. Sau khi nhắn tin, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn cảm ơn và xác nhận quyên góp của nhà mạng.

Cước phí tin nhắn ủng hộ là 0 đồng kể từ 0h00 ngày 21/3, theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông, đã được các nhà mạng đồng ý. Các tin nhắn phát sinh bị thu phí sau thời gian này sẽ được nhà mạng hoàn trả tiền.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Trước đó, chiều 19/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ ngành phát động phong trào nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19.

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, những giọt nước nhỏ tạo lên biển lớn. Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng cho công cuộc phòng chống Covid-19. Chương trình dự kiến kéo dài đến 24h00 ngày 18/6/2020.

Hà Tĩnh kêu gọi hơn 18 tỷ ủng hộ phòng dịch Covid-19

Sáng nay (24/3), Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Buổi lễ phát động có các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân trên địa bàn tỉnh tham dự. Ngay sau khi phát động đã có nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trực tiếp và đăng ký ủng hộ với tổng số tiến hơn 18,3 tỷ đồng. 

Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh – Hà Văn Hùng chia sẻ, tình trạng dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. 

Để chung tay đẩy lùi đại dịch, Ủy ban MTTQ Hà Tĩnh phát động phong trào để cùng cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tập trung phòng, chống dịch bệnh, có thêm nguồn lực tăng cường biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Hà Tĩnh cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của đơn vị, cơ quan ủng hộ. Đồng thời cam kết sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị đang trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch; những khu vực đang thực hiện cách ly y tế cho những người từ vùng dịch trở về.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm