Miễn cước nhắn tin ủng hộ Covid-19, thu 40 tỷ sau 2 ngày phát động

Người dân cả nước đã ủng hộ hơn 40 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hoài
Người dân cả nước đã ủng hộ hơn 40 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hoài
TPO - Sau hai ngày phát động phong trào toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19, Cổng thông tin điện tử nhân đạo đã thu về hơn 40 tỷ đồng. Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào ủng hộ, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có đề nghị với các nhà mạng miễn cước tin nhắn đến đầu số 1407.

Trước đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ ngành phát động phong trào nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19.

Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân nhắn tin theo cú pháp CV n gửi 1407. Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong một lần nhắn tin, n có thể từ 1 đến 100, tương đương 20.000 đồng đến 2 triệu đồng một lần nhắn tin ủng hộ. Ví dụ nhắn tin ủng hộ 100.000 đồng, cú pháp là CV 5 gửi 1407. Sau khi nhắn tin, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn cảm ơn và xác nhận quyên góp của nhà mạng.

Cước nhắn tin là 300 đồng/tin nhắn. Tuy nhiên, do tính chất đặc biệt của chương trình ủng hộ, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn đề nghị các nhà mạng miễn cước nhắn tin nhằm huy động mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ chương trình trong bối cảnh dịch đang diễn biến hết sức phức tạp.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, chỉ sau 2 ngày phát động, tổng số tiền mà quỹ “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” nhận được là hơn 40 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, những giọt nước nhỏ tạo lên biển lớn. Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng cho công cuộc phòng chống Covid-19.

Chương trình dự kiến kéo dài đến 24h00 ngày 18/6/2019.

MỚI - NÓNG
Hai tân Phó cục trưởng Hải quan Cao Bằng nhận Quyết định bổ nhiệm. Ảnh: V.T
Bổ nhiệm 2 Phó Cục trưởng Hải quan tỉnh Cao Bằng
TPO - Ngày 2/6, tại Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng, Tổng cục Hải quan tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng. Dự Hội nghị công tác cán bộ này có ông Lưu Mạnh Tưởng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan; ông Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các ban ngành, đơn vị chức năng trung ương, địa phương.