Hơn 1000 đầu việc thu hút sinh viên tại festival tuyển dụng

Hơn 1000 đầu việc thu hút sinh viên tại festival tuyển dụng
TPO- Festival tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế do CLB Nguồn nhân lực (ĐH Ngoại thương HN) tổ chức lần thứ 3 đã thu hút hàng vạn lượt sinh viên tham dự.

Trọng tâm của chương trình là cuộc thi "Ứng viên tài năng" và "Siêu thị việc làm" cung cấp hơn 1000 đầu việc cho sinh viên các trường kinh tế.

Sinh viên thử làm Giám đốc điều hành

Điểm mới của Festival năm nay là cuộc thi Ứng viên tài năng, thu hút sự tham gia của gần 2000 SV và cử nhân kinh tế. Tối 21/11 vừa qua, đêm chung kết cuộc thi Ứng viên tài năng đã diễn ra tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (số 26 Nguyễn Phong Sắc).

Đêm chung kết Ứng viên tài năng có sự góp mặt của 3 thí sinh đến từ ĐH Ngoại thương: Vũ Thu Bình, Lê Hoàng Mai, Mai Thị Hồng và 1 thí sinh ĐH Kinh tế quốc dân, bạn Hồ Hải Yến. Cuộc thi diễn ra trong không khí sổi nổi của một gameshow sinh viên, đầy bất ngờ và kịch tính.

Gay cấn nhất là phần thi "hùng biện", hai ứng viên xuất sắc phải đối mặt và trả lời chất vấn của Ban giám khảo với vai trò Hội đồng quản trị như một CEO- Giám đốc điều hành thực sự. Cả hai cùng giải quyết một đề tài, bản lĩnh và sự quyết đoán sẽ giúp ứng viên giành chiến thắng.

Ban giám khảo đánh giá cao các giải pháp sáng tạo và logic của Hồ Hải Yến. Tuy vượt quá thời gian quy định, nhưng Hồ Hải Yến không ngần ngại xin thêm thời gian để trình bày trọn vẹn ý tưởng. Lê Hoàng Mai có lợi thế hoạt ngôn, quyết đoán, gây được ấn tượng mạnh.

Kết quả, Hoàng Mai - ĐH Ngoại thương trở thành ứng viên tài năng nhất với phần thưởng 10 triệu đồng. Hồ Hải Yến đạt giải nhì 7 triệu đồng. Hai ứng viên còn lại đồng giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng.  

Đánh giá về cuộc thi, anh Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại Thương chia sẻ: “Kì vọng lớn nhất của BTC là ứng viên tài năng sẽ tạo ra một bước đột phá trong xu thế tìm việc của sinh viên hiện nay. Cuộc thi có đã góp phần không nhỏ thay đổi cái nhìn của số đông về “Tìm việc và Xin việc”, đặc biệt là sau khi ra trường”.

Ngày hội thông tin trong ”Siêu thị việc làm”

Ngày 23/11,  “Siêu thị việc làm” với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã được tổ chức tại trung tâm triển lãm Nông nghiệp Việt Nam. Tới tham dự siêu thị việc làm có hơn 20 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và các doanh nghiệp tư vấn việc làm, dạy kỹ năng mềm. Anh Ngọ Duy Hiểu – Phó bí thư thường trực Thành Đoàn - Chủ tịch Hội SV TP Hà Nội đã góp mặt chia vui cùng chương trình.

Hơn 1000 đầu việc thu hút sinh viên năm cuối và các sinh viên mới ra trường khối các ngành kinh tế, đặc biệt rất nhiều ưu ái cho các SV các năm đầu ĐH. Các chuyên gia tư vấn cũng làm việc cường độ rất cao từ sáng đến chiều tối, giải đáp muôn vàn thắc mắc cho các bạn SV.

Talkshow nghề tài chính, hội thảo "Cơ hội nghề nghiệp cùng Deloitte", các buổi phỏng vấn thử đã đưa đến cho sinh viên và cử nhân kinh tế nhiều thông tin hữu ích. Khu lớp học kỹ năng mềm luôn đông nghịt các bạn sinh viên tham gia.

Đêm hội thời trang công sở với các trang phục nhã nhặn, tiện dụng đến từ nhãn hiệu Chic-Land và sự trình diễn chuyên nghiệp của người mẫu sinh viên đã khép lại chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.