Hơn 100 nạn nhân thiệt mạng là đại biểu dự Hội nghị AIDS

Hiện trường vụ máy bay gặp nạn
Hiện trường vụ máy bay gặp nạn
TPO - Nhiều hành khách có mặt trên chuyến bay Malaysia gặp nạn tại Ukraine là đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế AIDS lần thứ 20 tại thành phố Melbourne (Úc), các quan chức cho biết.  

Theo Bloomberg, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị gồm 108 người là các nhà hoạt động, các nhà nghiên cứu, các nhân viên y tế… Tuy nhiên, danh tính của những người này không được tiết lộ.

“Không còn từ nào để diễn tả nỗi đau buồn của tôi. Thật đau khổ”, Barre-Sinoussi, người nhận giải thưởng Nobel năm 2008 vì phát hiện HIV nói với các phóng viên khi hay tin máy bay chở phái đoàn gặp nạn.

“Cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trên chuyến bay số hiệu MH17. Nhiều hành khách trên chuyến bay đang trên đường tới tham dự Hội nghị AIDS 2014 tại Melbourne”, Michel Sidibe, Giám đốc điều hành UNAIDS (Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS).

Trong số những người thiệt mạng trên chuyến bay xấu số có một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới WHO. “Chúng tôi thực sự sốc”, một quan chức nói.

Hội nghị quốc tế AIDS được tổ chức hai năm một lần, dự kiến diễn ra vào ngày 20-25/7 với sự tham gia của 12.000 đại biểu, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.