Hollywood sợ lời cảnh cáo của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau lời cảnh cáo của Donald Trump, các hãng phim, dịch vụ phát trực tuyến tại Hollywood không dám mua và phân phối bộ phim hư cấu nhiều tranh cãi về cựu tổng thống Mỹ. 

Theo Independent, The Apprentice, bộ phim về thời trẻ của ông Donald Trump nhận tràng vỗ tay 11 phút tại Liên hoan phim Cannes đang bị ghẻ lạnh. Nhà sản xuất chật vật tìm kiếm thỏa thuận phân phối và phát trực tuyến tác phẩm tại Mỹ.

Trước đó, giới phê bình đánh giá cao bộ phim của đạo diễn Ali Abbasi. Deadline mô tả phim là "câu chuyện sắc nét, đáng ngạc nhiên", trong khi The Times gọi The Apprentice là bộ phim đầy cảm xúc nhân ái nhưng tàn nhẫn trong cách phân tích khi nói về Trump. Rotten Tomatoes chấm điểm cho bộ phim đến 78%.

Hollywood sợ lời cảnh cáo của ông Trump ảnh 1

Hình ảnh ông Donald Trump gần đây.

Bất chấp sự hoan nghênh của giới phê bình, khả năng diễn xuất của tài tử Sebastian Stan (đóng vai ông Trump thời trẻ), cho đến nay, không có hãng phim lớn hay dịch vụ phát trực tuyến nào mua lại bộ phim.

Theo Variety, các hãng phim và nhà phân phối đề cao cảnh giác. Họ lo ngại việc phát hành phim để lại hậu quả khó lường nếu ông Trump tái đắc cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Independent đưa tin các nhà phân phối lo lắng là có lý do chính đáng. Bộ phim về thời trẻ của ông Trump có một số cảnh gây tranh cãi, nhất là việc nhân vật chính sử dụng chất cấm, phẫu thuật thẩm mỹ. Phim còn vướng phải tranh cãi dữ dội khi mô tả nhân vật chính cưỡng hiếp người vợ đầu.

Ngoài ra, The Apprentice còn xây dựng hình tượng nhân vật chính là kẻ lừa đảo, bất chấp giới hạn đạo đức trong kinh doanh, không ngại chèn ép nhà thầu để đạt mục đích riêng.

Tuần trước, Steven Cheung, người phát ngôn chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, cho biết họ đang chuẩn bị hành động pháp lý chống lại bộ phim The Apprentice.

Hollywood sợ lời cảnh cáo của ông Trump ảnh 2
Sebastian Stan trong tạo hình nhân vật Donald Trump thời trẻ.

"Chúng tôi đệ đơn để giải quyết những thông tin sai trái trắng trợn từ những kẻ nhân danh nhà làm phim. Thứ rác rưởi này hoàn toàn hư cấu, giật gân hóa những lời dối trá bị vạch trần từ lâu", Steven Cheung nói.

Người phát ngôn của ông Trump đồng thời cho rằng bộ phim là "sự can thiệp bầu cử của giới tinh hoa Hollywood".

"Bộ phim là sự phỉ báng ác ý, không nên được phát hành. Nó thậm chí không xứng đáng xuất hiện trong thùng hàng giá rẻ của cửa hàng phim sắp đóng cửa. Tất cả những gì gần đây cho thấy họ lo sợ ông Trump trở lại Nhà Trắng", Steven Cheung nói thêm.

MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.