Hà Nội:

Hội thảo về vấn đề nhập cư trái phép vào EU

Hội thảo về vấn đề nhập cư trái phép vào EU
TPO - Ngày 17/1, tại KS Melia, Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) cùng phối hợp với Bộ Công an Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo mang tên “Hội thảo Liên minh châu Âu – Việt Nam về nhập cư trái phép và tiếp nhận trở lại”. 

Đây là lần đầu tiên EU và Việt Nam cùng tổ chức một hội thảo về các vấn đề nhập cư.

Hội thảo này sẽ là dịp để các chuyên gia về nhập cư của các nước EU và Việt Nam cũng như các đồng nghiệp tại các tổ chức quốc tế chia sẻ thông tin về nhập cư trái phép và tội phạm về nhập cư có tổ chức  nhằm quản lý một cách tốt hơn vấn đề này.

Đây cũng là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp nhận trở lại người nhập cư trái phép trong các nước EU và Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ các nước EU  (như Anh, Đức, Pháp, Thụy điển), đại diện các Đại sứ quán của các nước EU tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế (IOM Hà nội và UNODC), và các quan chức của Chính phủ Việt Nam. Đại diện của Đại sứ quán Mỹ và Đại sứ quán Úc sẽ tham dự hội thảo với tư cách quan sát viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.