Hội thảo 'Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới'

Hội thảo 'Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới'
TPO - Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” do báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức diễn ra vào sáng ngày 1/10. Qua đó, góp phần giúp địa phương trong công tác quy hoạch, quản lý, đồng thời giúp nhà đầu tư, người dân nhận diện rõ cơ hội của thị trường BĐS tại Bình Dương.

Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là địa phương năng động, đi đầu trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển công nghiệp hơn hai thập niên qua. Hiện tại, Bình Dương vẫn là một trong số những địa phương dẫn đầu về đầu tư và có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao.

Thị trường bất động sản Bình Dương cũng theo đó sôi động. Nhằm góp phần giúp tỉnh Bình Dương trong công tác quy hoạch, quản lý, đồng thời giúp nhà đầu tư, người dân nhận diện những cơ hội của thị trường bất động sản tại địa phương này, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới”.

Hội thảo 'Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới' ảnh 1 Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” sẽ diễn ra vào sáng mai (1/10). 

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và đia phương, các hiệp hội chuyên ngành, ngân hàng và doanh nghiệp. Sự kiện có ý nghĩa này sẽ được diễn ra vào 8h sáng ngày 1/10 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương (cạnh tòa nhà hành chính tỉnh).

Theo số liệu từ Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (chỉ sau TP.HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỉ đô la Mỹ.

Hiện tại, 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký đầu tư tại Bình Dương. 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lũy kế cao nhất, chiếm hơn 50% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh, bao gồm: Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Samoa, Hàn Quốc.

Có thể thấy, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng Bình Dương vẫn tiếp tục là điểm sáng thu hút vốn FDI của cả nước. Tỉnh vẫn thu hút được các dự án phù hợp với định hướng đã đề ra trong quy hoạch phát triển công nghiệp của mình, phát triển một số ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, như công nghiệp chế biến, chế tạo... Bên cạnh đó, doanh nghiệp FDI vẫn đang là thành phần kinh tế góp phần giúp Bình Dương hội nhập sâu vào đời sống kinh tế quốc tế.

Hội thảo 'Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới' ảnh 2  Địa điểm diễn ra hội thảo

Để đạt được thành công trên, theo đánh giá của các nhà đầu tư, ngoài nhất quán về phương pháp đổi mới trong thu hút đầu tư, Bình Dương cũng đã tạo nên những đột phá quan trọng để thực hiện hiệu quả chủ trương "Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư" và "Trải thảm đỏ mời gọi nhân tài". Trong đó chú trọng tạo cơ sở hạ tầng phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn; song song đó, các ngành chức năng tận tâm đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tài trợ và đồng hành hội thảo có các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt; Tập đoàn Danh Khôi; LDG Group; Tập đoàn Bất động sản An Gia; Phú Đông Group; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Hưng Phước...

MỚI - NÓNG