Hội thảo “Lựa chọn cho phụ nữ”

Hội thảo “Lựa chọn cho phụ nữ”
Bayer HealthCare phối hợp với Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh Tp.HCM (HOSREM) tổ chức Hội thảo Sức khỏe Phụ nữ khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Tp.HCM, Việt Nam.

Hai ngày hội thảo với chủ đề “Lựa chọn cho phụ nữ” thu hút sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu quốc tế và khu vực đến từ các bệnh viện, hiệp hội chăm sóc sức khỏe phụ nữ và kế hoạch hóa gia đình nhằm chia sẻ kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, cũng như đánh giá các thành tựu trong ngừa thai, các chiến lược điều trị hiện đại đối với lạc nội mạc tử cung và rối loạn kinh nguyệt. 

Hội thảo thu hút sự tham dự của 270 khách mời quốc tế gồm các bác sĩ sản phụ khoa trong khu vực và các bác sĩ đến từ các bệnh viện phụ sản hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương…

Tại Hội thảo Sức khỏe Phụ nữ, khách mời có cơ hội cập nhật thông tin và thành tựu mới nhất trong lĩnh vực ngừa thai và chăm sóc phụ khoa. Đồng thời, cũng có những phiên thảo luân nhóm nhỏ, là dịp đối thoại cởi mở trực tiếp giữa các chuyên gia với các bác sĩ trong khu vực, cùng trao đổi kiến thức và thảo luận về các vấn đề chăm sóc bệnh nhân; trong đó có (1) Hướng dẫn bệnh nhân chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất; (2) Giúp bệnh nhân tuân thủ các liệu trình tránh thai; (3) Khuyến nghị về tránh thai ở các nhóm phụ nữ đặc biệt; (4) Rào cản sử dụng dụng cụ tử cung ở châu Á; (5) Tư vấn cho phụ nữ về dụng cụ tử cung.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam năm 2011, tỷ lệ tăng dân số Việt Nam đã giảm từ 3.8% trong năm 1960 xuống còn 1.05% năm 2010. Dân số năm 2010 gần 87 triệu dân, ít hơn 19 triệu so với dân số dự kiến vào 20 năm trước. Đồng thời, tỷ suất sinh giảm từ 6,3 năm 1960 xuống còn 2,0 vào năm 2010 và tỷ lệ phụ nữ sử dụng biện pháp ngừa thai là 80%; trong đó 70% chọn các biện pháp ngừa thai hiện đại.

“Chương trình kế hoạch hóa gia đình hiệu quả là một trong những nhân tố chính góp phần cải thiện tình trạng y tế xã hội và chất lượng sống của người Việt Nam. Việt Nam đã có những nỗ lực đáng kể nhằm kiểm soát gia tăng dân số”

MỚI - NÓNG