Hội thảo “Lựa chọn cho phụ nữ”

Hội thảo “Lựa chọn cho phụ nữ”
Bayer HealthCare phối hợp với Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh Tp.HCM (HOSREM) tổ chức Hội thảo Sức khỏe Phụ nữ khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Tp.HCM, Việt Nam.

Hai ngày hội thảo với chủ đề “Lựa chọn cho phụ nữ” thu hút sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu quốc tế và khu vực đến từ các bệnh viện, hiệp hội chăm sóc sức khỏe phụ nữ và kế hoạch hóa gia đình nhằm chia sẻ kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, cũng như đánh giá các thành tựu trong ngừa thai, các chiến lược điều trị hiện đại đối với lạc nội mạc tử cung và rối loạn kinh nguyệt. 

Hội thảo thu hút sự tham dự của 270 khách mời quốc tế gồm các bác sĩ sản phụ khoa trong khu vực và các bác sĩ đến từ các bệnh viện phụ sản hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương…

Tại Hội thảo Sức khỏe Phụ nữ, khách mời có cơ hội cập nhật thông tin và thành tựu mới nhất trong lĩnh vực ngừa thai và chăm sóc phụ khoa. Đồng thời, cũng có những phiên thảo luân nhóm nhỏ, là dịp đối thoại cởi mở trực tiếp giữa các chuyên gia với các bác sĩ trong khu vực, cùng trao đổi kiến thức và thảo luận về các vấn đề chăm sóc bệnh nhân; trong đó có (1) Hướng dẫn bệnh nhân chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất; (2) Giúp bệnh nhân tuân thủ các liệu trình tránh thai; (3) Khuyến nghị về tránh thai ở các nhóm phụ nữ đặc biệt; (4) Rào cản sử dụng dụng cụ tử cung ở châu Á; (5) Tư vấn cho phụ nữ về dụng cụ tử cung.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam năm 2011, tỷ lệ tăng dân số Việt Nam đã giảm từ 3.8% trong năm 1960 xuống còn 1.05% năm 2010. Dân số năm 2010 gần 87 triệu dân, ít hơn 19 triệu so với dân số dự kiến vào 20 năm trước. Đồng thời, tỷ suất sinh giảm từ 6,3 năm 1960 xuống còn 2,0 vào năm 2010 và tỷ lệ phụ nữ sử dụng biện pháp ngừa thai là 80%; trong đó 70% chọn các biện pháp ngừa thai hiện đại.

“Chương trình kế hoạch hóa gia đình hiệu quả là một trong những nhân tố chính góp phần cải thiện tình trạng y tế xã hội và chất lượng sống của người Việt Nam. Việt Nam đã có những nỗ lực đáng kể nhằm kiểm soát gia tăng dân số”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

TPO - Nhằm chia sẻ với hệ thống y tế và người dân, đặc biệt với những địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều mạng lưới, nền tảng kết nối "khám bệnh online" được điều hành và thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã ra đời nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc về COVID-19 và các bệnh lý thường gặp, cũng như kết nối trực tuyến với bác sĩ, đặt lịch khám bệnh...
TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 28/7 Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.698 ca mắc mới COVID-19 với 1 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước (781 ca trong cộng đồng). Như vậy trong ngày 28/7, có 6.559 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 6.555 ca ghi nhận trong nước.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.