Học Việt Nam, bóng đá Indonesia chọn HLV châu Á?

HLV Simon McMenemy chuẩn bị rời ghế HLV trưởng tuyển Indonesia.
HLV Simon McMenemy chuẩn bị rời ghế HLV trưởng tuyển Indonesia.
TPO - Gần như chắc chắn HLV Simon McMenemy sẽ chia tay đội tuyển Indonesia vào cuối tháng nay. Theo tiết lộ, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ học theo Việt Nam và Thái Lan, lựa chọn một HLV người châu Á cho đội tuyển.

Theo báo chí Indonesia, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã thuyết phục thành công HLV Simon McMenemy chia tay đội tuyển Indonesia vào cuối tháng này. Vấn đề giữa hai bên bây giờ chỉ còn là số tiền mà PSSI sẽ “bồi thường” cho nhà cầm quân người Scotland để hai bên kết thúc trong êm đẹp, thay vì tiếp tục gắn bó tới đầu năm 2022 như hợp đồng đã ký.

Trước đó, HLV McMenemy đã gây thất vọng tràn trề cùng đội tuyển Indonesia. Qua 4 trận tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đại diện xứ vạn đảo toàn thua, bao gồm thua 2-3 trước Malaysia, 0-3 trước Thái Lan, 0-5 trước UAE và mới đây là thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam. 4 trận toàn thua, chỉ ghi 3 bàn thắng và lọt lưới tới 14 bàn, xếp cuối bảng G khiến cơ hội tranh đoạt 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng của Indonesia gần như đã hết.

Được biết, những ngày qua, PSSI cũng đã lên kế hoạch tìm người thay thế HLV McMenemy. Theo tiết lộ từ Trưởng đoàn Akbp Sumardji, bóng đá xứ vạn đảo có ý định học theo bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan trong việc tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển Indonesia, tức là sẽ ưu tiên chọn một nhà cầm quân người châu Á đến từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

"Nhiều CĐV muốn đưa Luiss Milla trở lại đội tuyển, nhưng đây không phải điều chúng tôi đề cập tới. Ông ấy là một HLV có tài, nhưng lại đòi hỏi mức lương quá cao. PSSI đang xem xét những HLV châu Á thay vì mang về những HLV châu Âu”, Trưởng đoàn đội tuyển Indonesia – ông Akbp Sumardji, cho hay.

"Tôi lấy ví dụ như ở Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan đang là tấm gương sáng. Họ đang được dẫn dắt bởi các HLV tài năng. Nishino là HLV từng dự World Cup 2018, Park Hang Seo cũng có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường này. Có một vài ứng viên tên tuổi ngời châu Á, cụ thể là từ Hàn Quốc và Nhật Bản, đã gửi CV đến. PSSI sẽ cân nhắc kỹ lưỡng”, ông Akbp Sumardji nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.