Chốt thời điểm HLV McMenemy rời ghế HLV tuyển Indonesia

HLV Simon McMenemy đã gây thất vọng tràn trề.
HLV Simon McMenemy đã gây thất vọng tràn trề.
TPO - Chia sẻ mới đây với báo chí, ông Refrizal - thành viên ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia (PSSI), HLV Simon McMenemy gần như đã đồng ý từ chức sau những kết quả bết bát vừa qua. Nhiều khả năng, hai bên sẽ chia tay trong êm thấm trước thềm tháng 11.

HLV Simon McMenemy từng rất được kỳ vọng khi ngồi “ghế nóng” ở đội tuyển Indonesia nhờ kinh nghiệm và hiểu biết tường tận đối với bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Scotland này gần đây đã gây thất vọng tràn trề.

Cụ thể, cả 4 trận đã qua của đội tuyển Indonesia tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đại diện xứ Vạn đảo toàn thua, bao gồm thua 2-3 trước Malaysia, 0-3 trước Thái Lan, 0-5 trước UAE và mới đây là thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam. Thành tích 4 trận toàn thua, chỉ ghi 3 bàn thắng và lọt lưới tới 14 bàn, xếp cuối bảng G khiến cơ hội tranh đoạt 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng của Indonesia gần như đã hết.

Trước những thất bại thảm hại trên, CĐV Indonesia đã quay lưng với ĐTQG nước này, đồng thời chỉ trích HLV Simon McMenemy và yêu cầu LĐBĐ Indonesia (PSSI) cần sớm sa thải nhà cầm quân người Scotland này. Thực tế, PSSI cũng muốn chấm dứt hợp đồng với McMenemy để tìm kiếm một HLV mới, thế nhưng do điều khoản giữa hai bên có thời hạn tới đầu năm 2022 và có mức phí phá vỡ khá cao, nên họ chưa để đưa ra quyết định.

Theo báo chí Indonesia, PSSI muốn thuyết phục HLV McMenemy từ chức để giảm thiểu khoản tiền bồi thường và có vẻ cựu HLV CLB Đồng Tâm Long An cũng sẵn sàng làm vậy. Theo tiết lộ mới đây của ông Refrizal- thành viên ủy ban điều hành của PSSI, HLV Simon McMenemy gần như đã đồng ý từ chức sau những kết quả bết bát vừa qua.

"Theo những thông tin tôi nắm được từ các thành viên Exco, tình hình của HLV Simon McMenemy không còn thuận lợi nữa. Có vẻ như đã có một cuộc đàm phán được tổ chức giữa Simon và PSSI, theo đó HLV người Scotland sẽ từ chức HLV trưởng đội tuyển Indonesia. Cụ thể mọi việc sẽ diễn ra trước thềm tháng 11 tới đây”, ông Refrizal chia sẻ với Bola.

"Chúng tôi phải đợi Simon từ chức mới đưa ra được quyết định. Đã có một danh sách được gửi lên PSSI và trong số đó, HLV Luis Milla là ứng cử viên hàng đầu. Có lẽ anh ấy sẽ quay trở lại để dẫn dắt đội tuyển Indonesia”, ông Refrizal nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm