Lý do Indonesia vẫn giữ HLV McMenemy sau trận thua tuyển Việt Nam

HLV Simon McMenemy
HLV Simon McMenemy
TPO - Cho dù rất thất vọng với HLV Simon McMenemy nhưng Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn chưa thể sa thải nhà cầm quân này.

Giữa tuần vừa qua, Indonesia đã để thua tuyển Việt Nam với tỉ số 1-3 ngay trên sân nhà. Đây là thất bại thứ tư liên tiếp của đội bóng xứ vạn đảo ở bảng G vòng loại World Cup 2022, khiến cơ hội đi tiếp của họ gần như bằng không.

Trước và sau trận đấu, người hâm mộ cũng như truyền thông Indonesia liên tục kêu gọi PSSI sa thải HLV McMenemy. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, nhà cầm quân người Scotland vẫn giữ được ghế một cách khó hiểu.

Trong bối cảnh đó, một thành viên cao cấp trong PSSI, ông Refrizal đã phải lên tiếng giải thích. Ông Refrizal cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị HLV McMenemy từ chức vì khó khăn tài chính. Nếu đơn phương sa thải HLV McMenemy, chúng tôi phải đền bù hợp đồng cho ông ấy”.

HLV McMenemy ký hợp đồng 2 năm với Indonesia từ tháng 12/2018 và hưởng lương khoảng 218 nghìn USD mỗi năm. Tính đến thời điểm này, HLV người Scotland vẫn còn hơn 1 năm hợp đồng với PSSI.

Theo nguồn tin của Bola, các lãnh đạo PSSI không còn muốn thấy HLV McMenemy dẫn dắt đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên, họ lại không thể tự chủ tài chính để đưa ra quyết định. Chính vì thế, PSSI vẫn hy vọng đạt được thỏa thuận với HLV McMenemy để HLV này từ chức hoặc chấp nhận ra đi với mức đền bù thấp.

Dự kiến, PSSI và HLV McMenemy sẽ có cuộc họp vào ngày 2/11 tới để giải quyết tương lai của HLV người Scotland. Ông Refrizal nói thêm: “Đội tuyển Indonesia đã sa sút không phanh, chúng tôi cũng rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Số phận của HLV McMenemy sẽ được định đoạt sau cuộc họp. Theo tôi, ông ấy nên giữ tự trọng và từ chức trước khi cuộc họp diễn ra”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.