Hạ Indonesia, tuyển Việt Nam trở lại top 15 đội mạnh nhất châu Á

HLV Park Hang Seo.
HLV Park Hang Seo.
TPO - Chiến thắng trước Indonesia giúp tuyển Việt Nam lấy lại vị trí 97 trên bảng xếp hạng FIFA, qua đó trở lại top 15 đội tuyển mạnh nhất châu Á hiện tại.

Ở bảng xếp hạng FIFA tháng 9, tuyển Việt Nam đã bị tụt hai bậc, rơi xuống hạng 99 vì chỉ thi đấu 1 trận và hòa không bàn thắng với Thái Lan. Tuy nhiên, hai chiến thắng liên tiếp trước Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua đã giúp tuyển Việt Nam lấy lại vị trí thứ 97.

Theo cách tính điểm của FIFA, các trận đấu ở vòng loại World Cup có hệ số I. Hai chiến thắng trước Malaysia và Indonesia giúp chúng ta tích lũy thêm 14,4 điểm. Tổng điểm hiện tại của Việt Nam là 1245 điểm, kém 5 điểm so với đội đứng trên là Luxembourg.

Số điểm này cũng vừa đủ giúp tuyển Việt Nam vượt qua Jordan để trở lại nhóm 15 đội tuyển mạnh nhất châu Á. Ngày 10/10 vừa qua, Jordan bị Kuwait cầm hòa 0-0, bị trừ 5,7 điểm và tụt xuống vị trí thứ 99. Hôm qua, đội bóng Tây Á thắng đậm Nepal 3-0 ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, do Nepal quá yếu nên điểm số Jordan tích lũy được không đáng kể.

Trong khi đó, “kình địch” của tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á là Thái Lan cũng có bước tiến mạnh mẽ sau khi đánh bại UAE. Chiến thắng trước đối thủ có thứ hạng vượt bậc giúp Thái Lan giành thêm 17,8 điểm trên bảng xếp hạng FIFA, tăng thêm 5 bậc để leo lên vị trí 109.

MỚI - NÓNG