Báo Hàn Quốc: ‘Hiệu ứng Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam thăng tiến’

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Naver Sport.
HLV Park Hang Seo. Ảnh: Naver Sport.
TPO - Truyền thông Hàn Quốc đã hết lời khen ngợi HLV Park Hang Seo và khẳng định ông là nhân tố chính giúp tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA trong vòng 2 năm qua.

HLV Park Hang Seo chính thức nhận lời dẫn dắt đội U23 và đội tuyển Việt Nam từ tháng 10 năm 2017. Bên cạnh thành công với đội U23, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng giúp tuyển Việt Nam có bước tiến lớn.

Không chỉ thi đấu sòng phẳng với nhiều đại gia ở châu Á, tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo còn trở thành “Vua” ở khu vực Đông Nam Á. Mới nhất, đoàn quân của thầy Park đã đánh bại cả Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. Kết quả này giúp tuyển Việt Nam có 1.245 điểm, tăng hai bậc để xếp hạng 97 FIFA cũng như trở lại top 15 châu Á.

Nhận xét về tuyển Việt Nam, tờ MK Sports giật tít: “Hiệu ứng Park Hang Seo đã giúp tuyển Việt Nam tăng thêm 2 bậc, vươn lên vị trí 97 trên bảng xếp hạng FIFA”.

Tờ báo này viết: “Thứ hạng của đội bóng áo đỏ đã tăng liên tục kể từ khi HLV Park Hang Seo nhậm chức. Năm 2017, họ vẫn còn đứng thứ 112 thế giới. Hết năm 2018, tuyển Việt Nam lọt vào top 100 đúng như mục tiêu mà HLV Park Hang Seo đề ra. Và bây giờ, họ đã vươn lên vị trí thứ 97”.

Trong khi đó, tờ Naver Sports cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo trong bài viết: “Thứ hạng trung bình của tuyển Việt Nam là 121, nhưng họ đã lên đến hạng 97 cùng HLV Park Hang Seo”.

Tờ báo này viết: “Theo thống kê của FIFA, thứ hạng trung bình của tuyển Việt Nam là 121 kể từ khi họ ra mắt bảng xếp hạng vào năm 1993. Với việc khó vươn đến đẳng cấp hàng đầu và hiếm khi chạm trán các đội bóng lớn, việc tuyển Việt Nam đi từ hạng 121 lên 97 rõ ràng là bước nhảy vọt”.

“Trong quá khứ, khi nhắc đến bóng đá Đông Nam Á là người ta nghĩ ngay đến Thái Lan. Nhưng bây giờ, tuyển Việt Nam mới là số một và người giúp họ thay đổi chính là HLV Park Hang Seo”.

Báo Hàn Quốc: ‘Hiệu ứng Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam thăng tiến’ ảnh 1 Tuyển Việt Nam lọt top 15 đội mạnh nhất châu Á.
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).