Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận hồ sơ xét tuyển đại học từ ngày 15/4

0:00 / 0:00
0:00
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận hồ sơ xét tuyển đại học từ ngày 15/4
TPO - Kỳ tuyển sinh đại học năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tuyển khoảng 3.500 sinh viên

Các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo phương thức kết hợp sẽ nộp hồ sơ trên Cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn từ ngày 15/4 đến ngày 31/5.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến tuyển khoảng 3.500 sinh viên ở cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, với 12 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử; Công nghệ tài chính (Fintech); Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa.

Trong đó, Fintech cùng Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa là 2 ngành mới được Học viện tuyển sinh lần đầu.

Cũng như năm ngoái, năm 2021 PTIT tiếp tục sử dụng 3 phương thức tuyển sinh gồm: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2021; và xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế, thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc thành tích học tập tại các trường THPT chuyên.

Theo kế hoạch, với phương thức xét tuyển kết hợp, năm nay bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ 15/4 đến hết ngày 31/5. Các thí sinh sẽ khai hồ sơ đăng ký xét tuyển trên cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện cho các cơ sở đào tạo của Học viện.

Công bố kết quả trước ngày 20/6

Kết quả trúng tuyển của các thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp sẽ được PTIT công bố trước ngày 20/6. Dự kiến khi đó, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển trực tuyến qua mạng.

Được biết, ngoài các chương trình đào tạo đại học đại trà, năm nay PTIT cũng tuyển sinh chương trình Kỹ sư CNTT chất lượng cao với 3 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ phần mềm và An toàn thông tin dành cho các sinh viên đã trúng tuyển các ngành kỹ thuật vào Học viện năm 2021 và có nguyện vọng theo học chương trình.

Cùng với đó, Chương trình liên kết quốc tế 2+2 cấp bằng Cử nhân CNTT của Đại học La Trobe (Úc) sẽ được Học viện tổ chức tuyển sinh, với chỉ tiêu dự kiến là 20 sinh viên.

Chính sách học bổng miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT hoặc có thành tích cá nhân, thành tích học tập cao cũng tiếp tục được PTIT duy trì và áp dụng trong năm nay.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.