Học sinh lớp 9 ở Bình Dương 'hết hồn' với đề thi học kỳ sai

TPO - Đề thi môn Toán học kỳ 2 khối lớp 9 ở Bình Dương có sai sót nhưng mãi gần hết giờ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo mới thông báo sửa đề.

Sáng 19/4, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc đề thi môn Toán học kỳ 2 khối lớp 9 ở Bình Dương bị sai câu hỏi.

Theo thông tin học sinh cung cấp, đề thi học kỳ 2, lớp 9 môn Toán vào ngày 18/4 dùng chung cho toàn tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương ra đề.

Đề thi gồm 4 câu,  trong đó câu 4 (3 điểm) về hình học, có ba phần a, b, c thì phần 4.a và 4.b bị nhầm lẫn ký tự O thành ký tự C.

Hệ quả là học sinh không giải được đề thi này. Khi gần hết giờ thi, Sở Giáo dục & Đào tạo mới thông báo sửa lại đề phần 4.a và 4.b từ ký tự C trở thành ký tự O.

Học sinh lớp 9 ở Bình Dương 'hết hồn' với đề thi học kỳ sai ảnh 1 Đề thi bị sai sót. Ảnh H.C

Sai sót trong đề thi khiến học sinh và phụ huynh lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến điểm số và tâm lý của học sinh.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương ngày 19/4 cho biết, Sở đã chỉ đạo các Phòng, trường THCS trên địa bàn thông báo rộng rãi cho học sinh về việc sẽ cộng điểm phần thi sai đề "để các em yên tâm".
"Sau khi xảy ra sự cố, Sở đã chỉ đạo các trường thêm giờ thi, bù thêm 10 phút. Đặc biệt, nhắc nhở giáo viên ổn định tư tưởng, tâm lý của học sinh", bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết.
MỚI - NÓNG