Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhận máy tính từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hay tấm thẻ bảo hiểm y tế từ thầy, cô giáo, nhiều học sinh không khỏi xúc động cùng hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” gắn với thực hiện kế hoạch tổ chức công trình “Ươm mầm tương lai - Trao em ngày mai”, Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã huy động cán bộ chiến sĩ, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ, trao máy tính bảng cho các học sinh vượt khó học giỏi ở xã vùng sâu của huyện.

Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế ảnh 1

Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ công an huyện Krông Búk trao máy tính cho học sinh khó khăn

Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế ảnh 2

Học sinh H'Hồng Vy Niê (thứ 2 trái qua) cảm động khi nhận máy tính

Cầm chiếc máy tính bảng trên tay, em H'Ka Thy Kpă (lớp 6) và H'Hồng Vy Niê (lớp 7) cùng học Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Krông Búk vỡ òa trong niềm vui, xúc động nói: “Chúng em cảm ơn các cô, chú công an đã hỗ trợ, động viên. Được nhận máy tính bảng, việc học trực tuyến của em được thuận lợi hơn rất nhiều. Em hứa cố gắng học thật giỏi, vâng lời bố mẹ, thầy cô”.

Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế ảnh 3

Công an huyện Krông Búk trao tặng máy tính cho học sinh H'Ka Thy Kpă

Bằng nhiều hình thức khác nhau, công an huyện tiếp tục duy trì hoạt động huy động nguồn lực, hỗ trợ trao tặng các thiết bị kết nối phục vụ việc học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, Đoàn công an huyện Krông Búk sẽ trao tặng gần 200 áo ấm cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập tốt ở các trường xã vùng sâu của huyện.

Chương trình “Mùa đông ấm áp” là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn công an huyện với mong muốn mang đến cho người dân, học sinh nghèo vùng sâu tình cảm ấm áp. Thông qua những chương trình này, công an huyện Krông Búk muốn tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường học tập, đồng thời lan tỏa thông điệp toàn xã hội cùng chung tay, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch.

Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế ảnh 4

Chiến sĩ Công an huyện Krông Búk hướng dẫn học sinh H'Ka Thy Kpă dùng máy tính bảng

Huyện Krông Búk là một trong những điểm “nóng” về tình hình dịch bệnh, số ca mắc cao của tỉnh Đắk Lắk với những chùm ca bệnh trong các buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ công an huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; khắc phục mọi khó khăn, kiên trì bám chốt; chia ca trực thay nhau làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, ngõ xóm góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Năm 2021, câu lạc bộ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội huyện Cư M’gar phối hợp với câu lạc bộ “Vì đàn em thân yêu” (trực thuộc Hội đồng đội huyện) thực hiện chương trình tặng “Thẻ bảo hiểm y tế cho em”.

Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế ảnh 5

Câu lạc bộ tặng 34 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn trong đợt 1

Thầy Mai Văn Chuyền, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội huyện cho biết, năm học 2021-2022, câu lạc bộ đã trao đợt 1 được 34 thẻ với kinh phí hơn 17 triệu đồng cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn ở 7 Liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Câu lạc bộ đang kêu gọi, vận động nguồn kinh phí cho đợt 2, hiện đã huy động được khoảng 50 thẻ bảo hiểm y tế, cố gắng tổ chức trao đầu tháng 1/2022.

Học sinh khó khăn cảm động khi được nhận máy tính và thẻ bảo hiểm y tế ảnh 6

Thầy Mai Văn Chuyền trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Theo thầy Chuyền, kinh phí thực hiện được vận động từ các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ. Thẻ bảo hiểm sẽ được trao tặng cho học sinh khó khăn không có điều kiện mua. Các em có phương tiện khám, chữa bệnh thường xuyên. Qua đó, tuyên truyền về ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

MỚI - NÓNG