Học bổng Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam
TP - Ngày 16/11, Phòng Văn hóa Thông tin, đại diện ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng cử viên cho Chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2017 - 2018. 

Sinh viên năm thứ nhất đến năm ba tại các trường đại học Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khóa, và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chương trình. 

Chương trình học bổng Global UGRAD tài trợ cho sinh viên theo học một học kỳ, không lấy bằng tại một trường ĐH ở Mỹ. Hạn chót nộp đơn: 17h, thứ Hai, ngày 1/1/2017. Thông tin chi tiết và nộp đơn trực tuyến tại https://vn.usembassy.gov/education-culture/grant-and-scholarship-opportunities/.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.