30 sinh viên kinh tế xuất sắc nhận học bổng SCIC

30 sinh viên kinh tế xuất sắc nhận học bổng SCIC
TPO - 8 năm qua, SCIC đã trao 1,2 tỷ học bổng cho sinh viên kinh tế xuất sắc với mục tiêu hỗ trợ cho các em để “nâng bước tài năng”.

Ngày 28/10, tại trụ sở, Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC)  đã tổ chức trao học bổng cho 30 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế- tài chính thuộc các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Đây là học bổng nằm trong chương trình tài trợ giáo dục thường niên của SCIC nhằm hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tập giỏi và rèn luyện tốt với trị giá 10 triệu đồng/suất học bổng.

Lãnh đạo SCIC cho biết thông qua chương trình học bổng này, SCIC muốn hỗ trợ và khuyến khích những sinh viên xuất sắc ngành kinh tế- tài chính như một hoạt động đầu tư cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam trong tương lai.

Những sinh viên được học bổng này ngoài kết quả học tập giỏi còn cần có phẩm chất cá nhân, hoài bão và trình độ tiếng Anh tốt, thể hiện được tư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm.

Sinh viên Vũ Khánh Chi, Học viện Tài chính, một trong 30 sinh viên được nhận học bổng SCIC năm nay cho biết: Việc đạt được học bổng SCIC có ý nghĩa thiết thực đối với em, ngoài hỗ trợ về mặt tài chính, học bổng SCIC còn là sự động viên to lớn để em đạt kết quả học tập trong tương lai.

Việc cấp học bổng cho sinh viên giỏi các trường kinh tế - tài chính- ngân hàng đã được SCIC tiến hành trong nhiều năm qua. Từ 2008 đến nay đã có 120 sinh viên nhận được học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” của SCIC với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC khẳng định 30 em sinh viên hôm nay là những bạn xứng đáng nhận học bổng; từ cử nhân các em cũng cần phải học nghề để làm nghề và đây là khoản tài chính hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập.

MỚI - NÓNG