Hoàng tử Nhật Bản Katsura qua đời

Hoàng tử Nhật Bản Katsura qua đời
TPO - Hoàng tử Katsura, anh họ của Nhật hoàng Akihito, đã qua đời vào sáng nay, ngày 8/6, tại bệnh viện Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Đài truyền hình NHK dẫn thông báo từ triều đình Nhật Bản cho biết, Hoàng tử Katsura đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện vào sáng sớm nay do sức khỏe diễn biến xấu bởi tình trạng nhiễm độc máu kéo dài.

“Hoàng tử Katsura đã qua đời lúc 10h55 sáng nay, ngày 8/6, thọ 66 tuổi”, thông báo cho biết.

Hoàng tử Katsura là một cháu trai của cố Hoàng đế Nhật Bản Showa.

Năm 1988, Hoàng tử Katsura bị đột quỵ, được chẩn đoán tụ máu dưới màng cứng cấp tính. Sau đó ông không có khả năng phục hồi hoàn toàn và chỉ di chuyển trên xe lăn.

Mặc dù vậy, ông vẫn tiếp tục tích cực thúc đẩy sự phát triển của quan hệ song phương giữa Nhật Bản, Australia và New Zealand, cũng như tham gia vào lễ kỷ niệm công cộng.

Năm 2008, ông tiếp tục phải nhập viện trong vòng 6 tháng do nhiễm trùng máu. 

Kể từ đó, ông hiếm khi xuất hiện trước công chúng. 

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.