Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở tuổi 27, diễn viên Hoàng Mai Anh ngày càng độc lập, quyến rũ và trưởng thành. Tuy nhiên, hai năm sau khi để lại ấn tượng với vai Trúc trong 'Những cô gái trong thành phố', nữ diễn viên 9x cho biết mình vẫn thiếu một chút "duyên" để trở lại màn ảnh nhỏ.

Sau “Những cô gái trong thành phố”, Mai Anh có phần im hơi lặng tiếng trong khi những bạn diễn của mình bứt phá với nhiều bộ phim mới, bạn có cảm thấy sốt ruột hay chạnh lòng vì điều đó không?

Thực ra, mỗi người có một cái duyên với nghề và sự chọn lựa riêng cho sự nghiệp của mình! Mai Anh không chỉ từng tham gia đóng phim với vai trò là một diễn viên mà mình còn là vũ công. Hiện tại, mình cũng bận rộn với những dự án kinh doanh riêng nên phần lớn thời gian đều dành cho công việc.

Hai năm qua, nhiều anh chị đạo diễn, người quen trong nghề có lời mời nhưng khá tiếc là Mai Anh chưa thể sắp xếp tham gia được. Vì thế, sau vai Trúc, mình cũng đang mong sắp tới sẽ có cơ hội bén duyên với một vai thật ấn tượng để quay trở lại màn ảnh nhỏ.

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 1

Bộ phim Những cô gái trong thành phố kể về cuộc sống của bốn cô gái trẻ từ vùng nông thôn lên thành thị.

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 2

Diễn viên Mai Anh đảm nhận vai Trúc - người giúp việc cho gia đình một ông bố đơn thân (Chí Nhân)

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 3

Tạo hình của Mai Anh trong phim khác nhiều so với vẻ nóng bỏng ngoài đời.

Trúc trong “Những cô gái trong thành phố” có thể coi là một trong những vai diễn ấn tượng nhất của Mai Anh đến thời điểm hiện tại. Bạn có sợ đó là “cái bóng” khó vượt qua?

Rất may là tính cách của Mai Anh ngoài đời cũng không khác trong phim là mấy. Mình là người rất cá tính và thẳng thắn, biết nhìn nhận và chấp nhận sự thật. Nếu vai Trúc đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả, mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn. Mai Anh sẽ coi đó là một thử thách thú vị cho những vai diễn sau này của mình. Tính mình cái gì càng khó lại càng thích lao vào, nên việc được khán giả yêu thích sau bộ phim Những cô gái trong thành phố sẽ là động lực để mình cố gắng hơn trong những vai diễn tiếp theo.

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 4

Trúc của Những cô gái trong thành phố là cô gái nghèo nhưng thẳng thắn, giàu tự trọng.

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 5

Mai Anh xinh đẹp và cá tính ngoài đời.

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 6

Sắc vóc quyến rũ của nữ diễn viên sinh năm 1994.

Tham gia diễn xuất đã nhiều năm và cũng bỏ túi kha khá vai diễn, bạn cảm thấy được gì và mất gì sau khi lựa chọn trở thành một diễn viên?

Mai Anh phải gửi một lời biết ơn chân thành đến tất cả vai diễn mình đã may mắn được tham gia. Nhờ công việc diễn xuất, cuộc sống của mình càng thêm ý nghĩa và có giá trị hơn. Đôi lúc, từ chính những vai diễn mình lại nhận ra được một thông điệp đắt giá nào đó, giống như đọc xong một cuốn sách vậy!

Mình không phủ nhận rằng nhờ phim ảnh, nhờ công việc diễn viên mà chất lượng cuộc sống của mình được nâng cao rất nhiều. Tuy nhiên, cái mất ở đây có lẽ là sức khoẻ, vì đi làm phim vất vả và áp lực lắm. (cười)

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 7

Không chỉ đóng phim truyền hình, Mai Anh còn tham gia một số tác phẩm điện ảnh.

Trong thời gian dịch bệnh, cuộc sống mọi người gặp nhiều xáo trộn. Điều này ảnh hưởng tới công việc hay thu nhập của Mai Anh ra sao?

Chắc chắn là có ảnh hưởng rồi! Mai Anh rất buồn với tình hình dịch bệnh hiện nay. Mình mong rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại nhịp sống cũ. Tuy nhiên, may mắn một chút là có lẽ được "tổ nghiệp" thương nên dù dịch bệnh nhưng một số công việc của Mai Anh vẫn tiếp diễn, chỉ là gặp nhiều khó khăn, gián đoạn hơn trước.

Hoàng Mai Anh: Chờ một vai diễn ấn tượng sau 'Những cô gái trong thành phố' ảnh 8

Hoàng Mai Anh vừa là diễn viên, vừa là vũ công và có công việc kinh doanh riêng.

Bạn có dự định sớm trở lại màn ảnh nhỏ với những vai diễn mới chứ?
Chắc hẳn là có rồi. Hiện tại, Mai Anh cũng đang nghiên cứu một số vai diễn. Nhưng tính mình không dám nói trước nên nếu có "tin vui", mình chắc chắn sẽ thông báo ngay với tất cả mọi người.

Ở tuổi 27, có nhan sắc, tài năng, danh tiếng và cũng độc lập về tài chính, Mai Anh có cảm thấy hài lòng với bản thân hiện tại không?

Mai Anh cảm thấy biết ơn cuộc sống hiện tại hơn là hài lòng. Chắc phải cần thêm chút thời gian nữa thì mọi kế hoạch, dự định về công việc của mình mới có thể hoàn thành. Dù 27 tuổi nhưng Mai Anh có khá nhiều hoài bão, ước mơ và mình nghĩ còn trẻ thì nên tranh thủ, xông pha một chút.

Cảm ơn diễn viên Hoàng Mai Anh về cuộc trò chuyện!

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.