Hoàng Đức, Quang Hải, Tấn Trường... được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2021

0:00 / 0:00
0:00
Hoàng Đức, Quang Hải, Tấn Trường... được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2021
TPO - Ban tổ chức danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021 vừa công bố các danh sách bầu chọn 2 giải dành cho futsal và bóng đá 11 người. Trong một năm bận rộn và thành công của bóng đá Việt Nam, rất nhiều nhân vật xứng đáng đã có tên.

Năm 2021, ĐT Việt Nam đã thi đấu thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, giành quyền vào vòng loại cuối cùng. Sau đó là một giai đoạn với liên tiếp các trận đấu khó khăn trước các đội bóng mạnh nhất nhì châu lục và cuối năm là AFF Cup 2020.

Với một hành trình liên tục như thế, không bất ngờ khi các cầu thủ duy trì được phong độ xuyên suốt đã có tên trong danh sách đề cử, gồm Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Tuấn Anh, Hoàng Đức và cả thủ môn Tấn Trường...

Tổng cộng có 18 cầu thủ cạnh tranh cho QBV và trong số này, ngoại trừ Trọng Hoàng dính chấn thương, tất cả đều đang tranh tài tại AFF Cup 2020. Trong đó, như giai đoạn vòng loại World Cup, phong độ của Hoàng Đức, Quang Hải đang tỏ ra nổi bật nhất trên đất Singapore.

Hoàng Đức, Quang Hải, Tấn Trường... được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2021 ảnh 1

Quang Hải và Hoàng Đức là 2 ứng viên nặng ký

Danh hiệu QBV Futsal cũng gây chú ý bởi năm 2021, bóng đá Việt Nam lại gây tiếng vang ở đấu trường Futsal World Cup khi lọt qua vòng bảng ở bảng đấu có Brazil, trước khi phải dừng bước sau một trận đấu ngoan cường trước ĐT Nga.

Đóng góp vào thành công này, nổi bật là thủ môn Hồ Văn Ý hay các cầu thủ như Nguyễn Minh Trí, Châu Đoàn Phát hay Nguyễn Văn Hiếu... Còn với danh hiệu của nữ, vẫn là những cái tên quen thuộc như Huỳnh Như, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Vạn...

Hôm nay (13/12), BTC giải sẽ phát phiếu bầu chọn đến các đơn vị, giới chuyên môn. Hạn chót kết thúc cuộc bầu chọn là ngày 3/1/2022. Các danh hiệu sẽ được công bố tại gala trao giải vào tháng 2/2022.

DANH SÁCH CÁC ĐỀ CỬ QUẢ BÓNG VÀNG

Bóng đá 11: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Trọng Hoàng.

Futsal: Hồ Văn Ý, Nguyễn Minh Trí, Châu Đoàn Phát, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam), Nguyễn Thành Tín (Thái Sơn Bắc), Khổng Đình Hùng, Lâm Tấn Phát (Sahako), Phùng Trọng Luân (Zetbit Sài Gòn) và Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng).

Bóng đá nữ: Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thủy, Trần Thị Thùy Trang (CLB TP.HCM), Phạm Hải Yến, Thái Thị Thảo (Hà Nội Watabe), Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân (Than KSVN), Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam).

MỚI - NÓNG