BTC AFF Cup 'quay xe', đưa đội tuyển Việt Nam xuống thứ nhì, Indonesia lên nhất bảng B

0:00 / 0:00
0:00
BTC AFF Cup 'quay xe', đưa đội tuyển Việt Nam xuống thứ nhì, Indonesia lên nhất bảng B
TPO - Không lâu sau khi công bố BXH bảng B cập nhật sau loạt trận 12/12 với việc đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng B, BTC AFF Cup 2020 đã bất ngờ có sự điều chỉnh, đưa ĐT Indonesia lên vị trí nhất bảng.

Ngay sau khi kết thúc trận Việt Nam hạ Malaysia 3-0, BTC AFF Cup 2020 đã đưa Việt Nam lên dẫn đầu bảng B trong sự ngạc nhiên của rất nhiều đội bóng lẫn người hâm mộ. Theo lý giải, ban tổ chức áp dụng tiêu chí đối đầu giữa các đội bằng điểm.

Nếu theo tiêu chí này, khi xét riêng đối đầu giữa 3 đội bóng cùng có 6 điểm thì Việt Nam dẫn đầu. Đội bóng của chúng ta có 3 điểm sau trận thắng Malaysia 3-0, Indonesia chưa gặp Việt Nam cũng như Malaysia nên thành tích đối đầu được tạm tính là 0 trận, 0 điểm, trong khi Malaysia 1 trận, 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -3.

BTC AFF Cup 'quay xe', đưa đội tuyển Việt Nam xuống thứ nhì, Indonesia lên nhất bảng B ảnh 1

BXH mới nhất vừa được BTC giải cập nhật

Nhưng thường thì tiêu chí đối đầu sẽ chỉ có kết quả sau khi các đội bóng đã hoàn tất vòng bảng. Vì như vậy, kết quả gặp nhau trực tiếp giữa các đội bóng mới chính xác và công bằng nhất. Do vậy, BTC cũng đã nhận ra sai sót của mình và điều chỉnh, đưa Indonesia lên dẫn đầu khi đội bóng này hơn Việt Nam ở hiệu số bàn thắng bại (+6) so với (+5).

Có lẽ đây mới là kết quả chuẩn xác nhất sau loạt trận 12/12. Giai đoạn vòng bảng mới đi qua nửa chặng đường, BXH này không nói lên nhiều điều. Nhưng chí ít thì nó cũng giúp người hâm mộ được giải đáp thắc mắc.

Lý do là vì từ hôm qua đến sáng nay, đã có hàng ngàn người hâm mộ của Indonesia, Malaysia lẫn cả Việt Nam đều thắc mắc về kết quả xếp hạng tạm thời khi ĐT Indonesia vượt 2 đối thủ về các chỉ số phụ nhưng lại phải xếp thứ 2.

Tuy nhiên vị trí này có lẽ chỉ tồn tại đến ngày 15/12, khi ĐT Indonesia sẽ trải qua thử thách khó khăn nhất ở vòng bảng là màn so tài với Việt Nam. Sau trận này, có lẽ việc phân định thứ hạng với BTC sẽ dễ dàng hơn.

BTC AFF Cup 'quay xe', đưa đội tuyển Việt Nam xuống thứ nhì, Indonesia lên nhất bảng B ảnh 2
MỚI - NÓNG
Chỉ huy trận địa kể chuyện đánh B52 trong phim 'Trời Hà Nội xanh'
Chỉ huy trận địa kể chuyện đánh B52 trong phim 'Trời Hà Nội xanh'
TPO - Phim tài liệu "Trời Hà Nội xanh" tái hiện lại 12 ngày đêm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không qua những góc nhìn mới. Đạo diễn chọn cách kể bằng chính câu chuyện của nhân chứng lịch sử. Những nhân vật xuất hiện trong phim hầu hết là người từng trực tiếp chỉ huy, chiến đấu trên trận địa.