Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé ở trận gặp Indonesia?

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé ở trận gặp Indonesia?
TPO - Nếu đánh bại Indonesia vào tối ngày 15/12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức đoạt vé dự bán kết AFF Cup 2020. Ngay cả khi không thể giành kết quả tốt, thầy trò Park Hang-seo vẫn nắm ưu thế rất lớn.

Ban tổ chức nhầm lẫn khi xếp hạng bảng B

Tối qua (12/12), đội tuyển Việt Nam với đẳng cấp vượt trội đã dễ dàng đánh bại Malaysia với tỷ số 3-0. Kết quả này đã khiến cuộc chiến giành vé bán kết ở bảng B AFF Cup 2020 trở nên khá căng thẳng khi Việt Nam, Indonesia và Malaysia đều có 6 điểm.

Ngay sau trận đấu, trang chủ AFF Suzuki Cup 2020 đã xếp đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng dù có hiệu số bàn thắng bại (+5) thấp hơn Indonesia (+6). Tuy nhiên, đây là kết quả nhầm lẫn của ban tổ chức khi tính điểm đối đầu giữa các đội bằng điểm vào thời điểm vòng bảng chưa kết thúc. Trên thực tế, AFF Cup vẫn ưu tiên hiệu số bàn thắng/bại khi xếp hạng các đội ngang điểm. Tiếp đến là tiêu chí số bàn thắng ghi được trong bảng đấu. Thành tích đối đầu chỉ được xét đến nếu các tiêu chí trên cân bằng.

Vì vậy, đội tuyển Việt Nam chỉ xếp thứ 2 bảng B sau trận thắng Malaysia. Sáng nay (13/2), trang chủ AFF Suzuki Cup 2020 đã cập nhật lại bảng xếp hạng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé ở trận gặp Indonesia? ảnh 1

Việt Nam giành vé sớm nếu thắng Indonesia

Cùng có 6 điểm như Indonesia và Malaysia nhưng đội tuyển Việt Nam đang nắm ưu thế lớn vì đã giành 1 chiến thắng trước 1 trong 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Ở trận gặp Indonesia vào tối 15/12 tới, thầy trò Park Hang-seo sẽ chính thức đoạt vé vào bán kết nếu giành chiến thắng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé ở trận gặp Indonesia? ảnh 2

Việt Nam sẽ sớm đoạt vé vào bán kết nếu thắng Indonesia vào tối 15/12

Với kịch bản này, đội tuyển Việt Nam sẽ vươn lên dẫn đầu bảng B với 9 điểm, hơn 3 điểm so với Indonesia và Malaysia. Ở lượt hạ màn, Indonesia và Malaysia phải đối đầu trực tiếp. Dù trận đấu này có kết quả ra sao, thầy trò Park Hang-seo vẫn nằm trong top 2 đội dẫn đầu bảng B.

Nhưng để chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng, đội tuyển Việt Nam cần thêm ít nhất 1 điểm nữa ở trận hạ màn vòng bảng với Campuchia.

Nếu Việt Nam hòa Indonesia

Nếu bị Indonesia cầm hòa vào tối 15/12 tới, đội tuyển Việt Nam vẫn nắm ưu thế lớn trong cuộc đua vào bán kết. Khi đó, Indonesia và Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng B với 7 điểm, hơn 1 điểm so với Malaysia.

Đáng chú ý, ở lượt trận hạ màn, Indonesia và Malaysia phải gặp nhau trực tiếp. Việt Nam chỉ cần đánh bại Campuchia ở trận cùng giờ để giành vé vào bán kết. Ngôi đầu bảng sẽ được quyết định dựa trên kết quả cụ thể ở lượt cuối.

Nếu Việt Nam thua Indonesia

Nếu Việt Nam để thua Indonesia vào tối 15/12 tới, cuộc đua giành 2 tấm vé bán kết ở bảng B sẽ diễn ra rất kịch tính. Không loại trừ khả năng 3 đội bảng B sẽ kết thúc vòng bảng với cùng 9 điểm. Kịch bản này sẽ xảy ra nếu Malaysia đánh bại Indonesia ở lượt trận hạ màn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé ở trận gặp Indonesia? ảnh 3

Đội tuyển Việt Nam nắm ưu thế lớn kể cả khi để thua Indonesia vào tối 15/12

Khi đó, ban tổ chức sẽ xét thứ hạng theo các tiêu chí lần lượt là hiệu số bàn thắng/bại, số bàn thắng, thành tích đối đầu của nhóm ngang điểm. Với kịch bản này, đội tuyển Việt Nam vẫn nắm ưu thế lớn bởi ở lượt hạ màn, thầy trò Park Hang-seo chỉ phải gặp Campuchia. Đoàn quân áo đỏ có thể giành chiến thắng đậm để tự định đoạt cơ hội của mình.

Nhìn chung, đội tuyển Việt Nam đang nắm ưu thế rất lớn sau trận thắng Malaysia. HLV Park Hang-seo rất muốn giành vé sớm ngay ở lượt trận tới (gặp Indonesia. Khi đó, đội tuyển có thể xoay tua lực lượng khi bước vào trận hạ màn vòng bảng với Campuchia.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé ở trận gặp Indonesia? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.