Hoãn xem xét dự thảo nghị quyết xử lý cán bộ về hưu

Khai mạc kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội
Khai mạc kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội
TPO - Dự thảo nghị quyết xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu, được rút ra khỏi nội dung kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Sáng 19/12, đầu phiên khai mạc kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Chương trình phiên họp lần này có một số nội dung thay đổi.

Theo đó, có 3 nội dung rút ra khỏi chương trình, gồm: Việc xem xét một số vấn đề lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự; dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; dự thảo nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Liên quan đến việc này, trước đó tại Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ hai, Quốc hội đã nghiêm khắc phê phán đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Việc xử lý trách nhiệm đối với một cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu như ông Vũ Huy Hoàng gặp nhiều khó khăn vì vấn đề này chưa có trong tiền lệ. Việc đưa ra nghị quyết để khắc phục hạn chế bất cập này là vấn đề cần thiết, tạo hành lang pháp lý, không để xảy ra tình trạng “hạ cánh an toàn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.