Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Các hàng hoa vắng khách, nhiều người kinh doanh cũng không đầu tư nhiều vào hoa tươi như mọi năm.
Các hàng hoa vắng khách, nhiều người kinh doanh cũng không đầu tư nhiều vào hoa tươi như mọi năm.
TPO - Lượng hoa tươi nhập về Huế không nhiều, giá lại cao, các chủ kinh doanh đã chuyển sang bán hoa giả được tạo tác bằng giấy, sáp cho khách hàng làm quà tặng người thân dịp lễ 20/10.

Khảo sát thị trường hoa ngày 20/10 tại Huế năm nay, có thể thấy rõ sự sụt giảm đáng kể về số lượng các hàng hoa tươi so với dịp lễ này các năm trước. Trong khi đó, các loại hoa được làm từ giấy và sáp lại được bày bán chủ yếu, dù khách hàng cũng không nhiều.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 1

Chờ khách ghé qua

Chị Bùi Châu Anh (người kinh doanh hoa tại Huế) cho biết: “Năm nay, hoa tươi ít được bày bán trong dịp lễ 20/10 do số lượng nhập về Huế không được nhiều. Người kinh doanh nếu nhập hoa tươi giá cao sẽ rất khó bán, kén khách, khó giữ độ tươi, dễ thua lỗ, nên nhiều chủ hàng chuyển sang bán hoa giả”.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 2

Hoa tươi nhập về Huế cũng không nhiều dịp lễ 20/10

Tổ chức bán hoa tại một sạp nhỏ trên đường Nguyễn Huệ (TP Huế), bạn Nguyễn Ngọc Hương Giang, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, chia sẻ: “Là sinh viên, vốn liếng để kinh doanh hoa dịp lễ không được nhiều. Vì vậy, các bạn thường chọn bán hoa giả vì vốn bỏ ra thấp, hàng hóa giữ được lâu, có thể lưu kho để bán qua nhiều dịp lễ khác”.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 3
Người kinh doanh chọn bán hoa giả vì dễ bảo quản, có thể bán vào dịp lễ khác
Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 4
Hoa giả được lựa chọn

Theo tìm hiểu, giá hoa giả trong ngày lễ 20/10 tại Huế ở mức khá “dễ chịu”, từ 80.000 đến 200.000 đồng cho một bó hoa lớn giữ được lâu.

Lý giải của các chủ hàng hoa, do ảnh hưởng của điều kiện kinh tế, sinh viên về nhập học chưa nhiều, địa phương lại vừa trải qua thiên tai mưa lũ, nên sức mua hoa lễ 20/10 năm nay sụt giảm đáng kể.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 5

Hoa giả cũng có màu sắc bắt mắt, lại giữ được lâu

“Nhiều địa điểm chỉ nhận được từ 10-15 đơn đặt hoa, có hàng hoa lưu động chỉ mới bán được 6 bó tính từ sáng đến trưa 20/10. Tuy nhiên, nhờ chuyển hướng sang bán hoa giả, nên nhiều người cũng bớt đi nỗi lo thua lỗ”, một sinh viên kinh doanh hoa tại Huế cho biết.

MỚI - NÓNG