Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An

TPO - Giá hoa tươi tăng mạnh, có những loại đội giá gấp 2, thậm chí gấp 3 lần. Tuy nhiên, từ sáng sớm 20/10, nhiều cửa hàng hoa ở Nghệ An vẫn không còn hàng để bán.
Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An ảnh 1

Chị Trần Thị Minh - chủ cửa hàng hoa ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, dịp lễ 20/10 năm nay, giá hoa tươi tăng gấp 2 lần. Nguyên nhân là do thời điểm dịch bùng phát, các làng trồng hoa nổi tiếng ở Hà Nội, Đà Lạt… đều bế tắc đầu ra, phải chặt bỏ và trồng rau màu ngắn ngày thay thế.

Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An ảnh 2

Hơn nữa, việc vận chuyển hoa trong thời điểm dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Giá tăng cao, giới kinh doanh hoa tươi ở Nghệ An cũng hạn chế nhập hàng về.

Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An ảnh 3

“Tôi cũng chỉ dám nhập hơn chục triệu tiền hoa về bán dịp lễ này vì sợ dịch lại ế như những dịp trước. Nhưng từ tối 19/10, chúng tôi đã hết hàng, giờ ngày chính lễ khách đông nhưng không tìm ra nguồn để bán nữa”, chị Bình - chủ một cửa hàng hoa ở huyện Nghi Lộc cho biết.

Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An ảnh 4

Theo khảo sát, các loại hoa tươi dịp sát lễ tăng giá mạnh, có những loại đội giá gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với trước đó.

Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An ảnh 5

Hiện một giỏ hoa bình dân nhất cũng ở mức giá 150.000 - 250.000 đồng, còn một giỏ hoa tươm tất phải ở mức từ 300.000 - 500.000 đồng, riêng đối với những giỏ hoa cắm theo yêu cầu đặc biệt của khách thì phải tiền triệu trở lên.

Hoa tươi ngày 20/10 đội giá nhiều lần vẫn 'cháy hàng' ở Nghệ An ảnh 6

Hoa tươi đắt đỏ nên nhiều người chuyển sang lựa chọn hoa sáp, hoa lụa hoặc các loại hoa làm từ bánh, từ thạch…

Tin liên quan