Hoa quả Trung Quốc không nhập vào Lạng Sơn

Cửa khẩu Tân Thanh tăng cường kiểm tra hàng hoa quả tươi nhập từ Trung Quốc. Ảnh: Duy Chiến
Cửa khẩu Tân Thanh tăng cường kiểm tra hàng hoa quả tươi nhập từ Trung Quốc. Ảnh: Duy Chiến
TP - Đã 10 ngày nay, tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), không có lô hàng hoa quả nào nhập vào Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật vùng 7 xác nhận với PV Tiền Phong.

Bà Hà cho rằng, nguyên nhân có thể do thời vụ bên phía bạn và hoa quả tươi của ta dạo này nhiều, rẻ, ngon.

Về thông tin 270 tấn rau quả Trung Quốc nhiễm độc tuồn sang Việt Nam, sau đó Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc và Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc trả lời, bà Hà cho biết, 17 lô hàng này được tổng hợp từ các chi cục trên toàn quốc từ năm 2013.

Sau khi phân tích, tìm hiểu, mới đây, các ngành chức năng có phản ứng kể trên yêu cầu Trung Quốc có biện pháp khắc phục. Số hàng trên gồm các loại nho, chanh, hồng quả, cam, táo, quýt tươi, cà rốt, củ cải trắng.

Theo bà Hà, thời gian qua, Chi cục Bảo vệ thực vật vùng 7 thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để lô hàng nào có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép “vượt rào”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.