Hoa hậu làm ảnh hưởng xấu cuộc thi có bị xử lý?

Thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2012.
Thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2012.
TP - Giả sử sau khi đăng quang, Hoa hậu Việt Nam có những hành động làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của một hoa hậu thì có bị xử lý không? Vì sao vừa qua có một số hoa hậu có chuyện lùm xùm, gây ầm ĩ mà không bị tước vương miện? (Phú Xuân, Huế)

Trả lời:


Hoa hậu Việt Nam đương nhiên có nghĩa vụ phải thực hiện nghiêm những quy định của “Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành và Thể lệ, các quy định của Ban Tổ chức cuộc thi.

Nếu họ vi phạm thì tùy mức độ sẽ bị xử lý bằng các hình thức khác nhau từ nhắc nhở đến tước danh hiệu.

Trong chương 4 về phân cấp quản lý của “Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp”, các điều 11 (Trách nhiệm, quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), điều 12 (Trách nhiệm, quyền hạn của Cục Nghệ thuật biểu diễn) và điều 13 (Trách nhiệm, quyền hạn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đều quy định rõ các cấp này có trách nhiệm “Tước danh hiệu Hoa hậu, Hoa khôi của thí sinh đạt giải khi thí sinh vi phạm quy định của Quy chế này và các quy định pháp luật khác có liên quan, gây hậu quả xấu”. 

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.

Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM hoặc tải từ các địa chỉ http://www.tienphong.vn, http://hoahau.tienphong.vn/.

Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

> Mẫu đơn dự thi và Thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014

MỚI - NÓNG