Hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy
TP - Sáng 29/8 tại Hà Nội, Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC tổ chức hội thảo Hóa đơn điện tử VNPT-invoice với sự tham gia của các lãnh đạo chuyên gia Tổng cục Thuế cùng đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. 

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, hiện hành lang pháp lý cho việc phát hành và lưu thông hóa đơn điện tử đã sẵn sàng, cho phép các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức được quyền sử dụng thay cho hóa đơn giấy truyền thống.

Theo Tổng cục Thuế, với sự phát triển mạnh của CNTT, hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế hóa đơn giấy trong tương lai gần tại Việt Nam. Được biết hệ thống VNPT-invoice của VDC hiện cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho Trung tâm thông tin tín dụng (Ngân hàng nhà nước), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, toàn bộ khách hàng của Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT và VDC trên cả nước. 

MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm