Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô

Trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội, những nhành hoa ban của núi rừng Tây Bắc đang bừng nở khoe sắc.
Trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội, những nhành hoa ban của núi rừng Tây Bắc đang bừng nở khoe sắc.
TPO - Những ngày cuối Đông, đầu mùa Xuân những nhành hoa ban của núi rừng Tây Bắc lại bung nở rực trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội làm say đắm bao người đi ngang qua.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 1 Sau mùa đông dài, những nhành hoa ban tím của núi rừng Tây Bắc nở rực giữa lòng Thủ đô làm say đắm lòng người.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 2 Hoa ban không còn xa lạ với người dân Thủ đô. Trên các tuyến đường Bắc Sơn, Thanh Niên, ven hồ Hoàn Kiếm,... cũng được trồng khá nhiều.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 3 Mùa hoa ban nở thu hút rất đông các bạn trẻ và các nhiếp ảnh gia thỏa sức lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 4 Nụ hoa ban bừng tỉnh sau một mùa đông dài, khi những vạt nắng đầu tiên xiên qua kẽ lá. Chẳng mấy chốc, dải màu tím miền Tây Bắc đã căng tràn trời Hà Nội.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 5 Mùa hoa ban nở thì đường Bắc Sơn được nhiều người biết đến hơn do nơi đây có hàng chục cây hoa cùng bung nở.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 6
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 7 Thông thường, hoa ban bắt đầu có nụ vào tháng 2 Âm lịch và đầu tháng 3 Âm là thời điểm hoa nở rộ nhất.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 8 Hoa ban có nhiều loại nhưng được trồng phổ biến ở Hà Nội là những cây cho hoa tím pha trắng.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 9
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 10 Cánh hoa ban mềm mại như cánh bướm, e ấp sau những đợt nắng đầu mùa.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 11
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 12
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 13
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô ảnh 14 Từ những cành khẳng khiu, trơi trụi lá những bông hoa ban bung nở.
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.