Hỗ trợ hàng nghìn quân nhân chống dịch phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng (bên trái) trao tặng hỗ trợ cho đại diện Học viện Quân y, sáng 22/9. Ảnh: Nguyễn Minh
Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng (bên trái) trao tặng hỗ trợ cho đại diện Học viện Quân y, sáng 22/9. Ảnh: Nguyễn Minh
Sáng 22/9, tại Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần) và Học viện Quân y, Ban Công đoàn Quốc phòng trao tặng ủng hộ cho hàng nghìn quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng (CĐQP) cho biết, cùng với hai đơn vị trên, dịp này, Ban CĐQP còn gửi tặng hỗ trợ các quân nhân của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bệnh viện Quân y 105 (Tổng cục Hậu cần).

Theo đó, hơn 2.000 quân nhân là cán bộ, y bác sĩ, nhân viên, học viên của 4 đơn vị trên đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam sẽ được hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng/người.

Thay mặt lãnh đạo và cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Quân y, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm động viên kịp thời của Ban CĐQP với lực lượng tuyến đầu của Học viện đang tăng cường tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Đại tá Mậu khẳng định, sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, trong đó có Ban CĐQP với các hoạt động tiếp sức thiết thực cho tuyến đầu là nguồn động viên tinh thần rất lớn để cán bộ, y bác sĩ, học viên Học viện Quân y tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc truy vết, cứu chữa bệnh nhân COVID-19, góp phần sớm đẩy lui đại dịch.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Đức, tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, tính đến ngày 20/9, Ban CĐQP và các Công đoàn cơ sở trong toàn quân đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ với tổng số tiền hơn 108 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Đình Đức thông tin về sự vào cuộc của Công đoàn Quốc phòng nhằm chung tay phòng chống đại dịch COVID-19 thời gian qua. Video: Nguyễn Minh

MỚI - NÓNG