Hỗ trợ giảm nghèo huyện Mường Nhé - Điện Biên

Hỗ trợ giảm nghèo huyện Mường Nhé - Điện Biên
TP - Ngày 31-5, tại xã Nậm kè, huyện Mường Nhé - Điện Biên, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, UBND huyện Mường Nhé triển khai chương trình Hỗ trợ An sinh xã hội đối với huyện Mường Nhé - Điện Biên theo Nghị quyết 30a/NQ-CP/2008, với tổng mức hỗ trợ là 25 tỷ đồng.

Trong 2 năm 2011-2012, BIDV cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Điện Biên 30 tỷ đồng, trong đó dành riêng hỗ trợ cho huyện Mường Nhé 25 tỷ đồng, tập trung vào các chương trình mục tiêu: hỗ trợ xây 1.500 nhà bền vững cho đồng bào nghèo và xây dựng 100 phòng học bán trú dân nuôi.

Riêng với xã Nậm Kè, trong cấu phần 25 tỷ đồng hỗ trợ Mường Nhé, BIDV sẽ hỗ trợ 4,320 tỷ đồng để xây nhà bền vững cho 332 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng, đồng thời tài trợ xây dựng 10 nhà bán trú dân nuôi cho học sinh trị giá 100 triệu đồng/nhà.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng trao tặng cho toàn bộ 620 hộ gia đình tại xã Nậm Kè các suất quà gồm: 1 bộ chăn màn, 1kg mì chính, 5m2 vải và 10.000 cuốn vở học sinh cho các cháu học sinh trong xã. Tổng trị giá số quà tặng trực tiếp này khoảng 500 triệu đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.