Có 28 kết quả :

Hạ Long được dự kiến sáp nhập huyện Hoành Bồ. Ảnh: Hồng Vĩnh

Quốc hội bàn chuyện thành lập đô thị, huyện, xã mới

TP - Sáng 17/12, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề án sắp xếp các đơn vị hành chính (ÐVHC) cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021 và thành lập một số đô thị của các tỉnh: Hòa Bình, Hà Giang, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Lâm Ðồng, Ðồng Tháp, Long An và Ðắk Nông.
Được xây 3 tầng, doanh nghiệp tự 'vẽ' thêm tầng để bán

Được xây 3 tầng, doanh nghiệp tự 'vẽ' thêm tầng để bán

TPO -  Mới đây, hàng trăm khách hàng mua nhà tại Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (tên thương mại là The Eden Rose) ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phản ánh về việc bị chủ đầu tư lừa bán nhà 4 tầng nhưng thực tế chỉ có 3 tầng thêm phần đổ cột, làm mái phần trên. 
Theo Bộ Nội vụ, số lượng biên chế cấp phó phải bảo đảm theo quy định. Ảnh minh họa: Như Ý

Khó xếp cán bộ khi sáp nhập huyện, xã

TP - Ai cũng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ai cũng đáp ứng được yêu cầu đề ra, vậy biết lựa chọn ai là người đứng đầu UBND sau khi sáp nhập huyện, xã? Số người đứng đầu còn lại và cán bộ dôi dư sẽ giải quyết ra sao?... Đây là một trong những khó khăn được lãnh đạo các địa phương nêu ra vào ngày 24/1, khi Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho các dự thảo nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.
Hỗ trợ giảm nghèo huyện Mường Nhé - Điện Biên

Hỗ trợ giảm nghèo huyện Mường Nhé - Điện Biên

TP - Ngày 31-5, tại xã Nậm kè, huyện Mường Nhé - Điện Biên, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, UBND huyện Mường Nhé triển khai chương trình Hỗ trợ An sinh xã hội đối với huyện Mường Nhé - Điện Biên theo Nghị quyết 30a/NQ-CP/2008, với tổng mức hỗ trợ là 25 tỷ đồng.