Hổ 'cưng' của Tổng thống Putin tung hoành tại Trung Quốc

TPO - Chú hổ Siberia từng được Tổng thống Nga Vladimir Putin thả về thiên nhiên hồi đầu năm nay, đã "vượt biên" sang Trung Quốc và tấn công một trang trại nuôi dê ở tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc nước này.
Hổ 'cưng' của Tổng thống Putin tung hoành tại Trung Quốc ảnh 1

Tổng thống Nga Putin và một con hổ Siberia.

Theo Tân Hoa Xã, chú hổ có tên là Ustin, đã “vượt biên” qua địa phận Trung Quốc, tấn công một đàn dê ở huyện Phủ Viễn, tỉnh Hắc Long Giang và "làm thịt" 15 con dê.

Guo Yulin-chủ đàn dê cho biết, ông nghe thấy tiếng chó sủa vào đêm 23/11. Nhưng khi dậy kiểm tra, ông không thấy có gì bất thường. Sáng sớm hôm sau, ông phát hiện nhiều con dê chết và ba con khác "mất tích". Hộp sọ của một số con dê đã chết bị nghiền nát và có một lỗ thủng to bằng ngón tay.

"Khi mở cửa chuồng vào buổi sáng, tôi thấy xác dê la liệt khắp mọi nơi", ông Guo nói. Ông cũng cho biết thêm rằng, giới chức lâm nghiệp địa phương sẽ bồi thường thiệt hại 18 con dê cho ông.

Ustin là một trong số 3 con hổ Siberia được Tổng thống Putin thả vào môi trường sống tự nhiên hồi tháng 5. Nó cũng là con hổ thứ 2 “vượt biên” sang Trung Quốc săn mồi. Trước đó, con hổ đầu tiên tên Kuzya đã rời khỏi lãnh thổ Nga, bơi qua sông Amur sang Trung Quốc và săn gà vào ngày 5/10.

Theo AP
MỚI - NÓNG