HLV Park Hang Seo tiết lộ lương 'khủng' VFF trả

HLV Park Hang Seo tiết lộ lương 'khủng' VFF trả
TPO - Nhà cầm quân người Hàn Quốc được hứa hẹn chế độ đãi ngộ cao nhất từ trước đến nay, kèm các quyền về chuyên môn.  

Cho đến thời điểm hiện tại, báo chí Việt Nam vẫn nắm được khá ít thông tin liên quan đến bản hợp đồng “nhanh như điện” giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với ông Park Hang Seo.

Nguồn tin của Tiền Phong chỉ hé lộ, trên thực tế VFF đã đưa một số gương mặt vào tầm ngắm. Danh sách các ứng viên tiềm năng được trình qua Hội đồng HLV quốc gia và Thường trực VFF phê duyệt, trước khi tiến hành “chốt” và đàm phán. Toàn bộ quá trình này được đảm bảo giữ bí mật tới phút cuối nhằm tránh những bất lợi trong việc đàm phán.

Trước HLV Park Hang Seo, VFF thực tế đã nhắm tới ứng viên khác, có hồ sơ “khủng” hơn. Tuy nhiên việc tuyển chọn rốt cuộc không diễn ra vì một vài lý do khác nhau. Cho tới sáng 29/9, lãnh đạo VFF mới bay sang Hàn Quốc và lập tức việc đàm phán với HLV Park Hang Seo được tiến hành. Thông tin ký hợp đồng với ông Park chỉ được thông báo khi mọi chuyện hoàn tất.

Trên tờ Chosun của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo chia sẻ, muốn “nâng tầm” bóng đá Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2019. Mục tiêu cụ thể ông Park đặt ra là đưa Việt Nam góp mặt ở VCK Asian Cup 2019 và Olympic Tokyo 2020.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, HLV Park Hang Seo được VFF trao toàn quyền chuyên môn, gồm cả việc lựa chọn trợ lý và các cộng sự khác. Về mức lương, ông Park cho biết được VFF hứa hẹn sẽ dành cho chế độ đãi ngộ cao nhất từ trước tới nay. Con số cụ thể mặc dù vậy không được tiết lộ.

Quá trình chọn HLV trưởng, theo tìm hiểu của Tiền Phong, có vai trò đóng góp quan trọng của Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức. Bầu Đức và HAGL mong muốn có thể hậu thuẫn một cách tốt nhất cho VFF sau khi ông Đức chia tay liên đoàn.

Theo kế hoạch dự kiến, ông Park Hang Seo sẽ có mặt dự khán trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra ngày 10/10 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây là trận đấu tuyển Việt Nam do HLV Mai Đức Chung chỉ đạo. Ông Park sẽ chính thức ra mắt ngày 14/11, ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Afghanistan, cũng thuộc Asian Cup 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Madam’ Pang xác nhận cựu cầu thủ Bayern khoác áo Thái Lan đấu Việt Nam tại U23 châu Á

‘Madam’ Pang xác nhận cựu cầu thủ Bayern khoác áo Thái Lan đấu Việt Nam tại U23 châu Á

TPO - Thất bại tại chung kết SEA Games đang trở thành động lực để bóng đá Thái Lan quyết liệt gọi về những ngôi sao sáng nhất thi đấu tại châu Âu. Bà trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, ‘Madam’ Pang xác nhận tại VCK U23 châu Á vào ngày 1/6, Thái Lan sẽ có 2 ngôi sao Yannick Nussbaum và Marcel Sieghart.
HLV Gong Oh-kyun (trái) sẽ phải vượt qua cái bóng rất lớn của người tiền nhiệm Park Hang-seo ở đội tuyển U23 Việt Nam

U23 châu Á và thế khó của ông Gong Oh-kyun

TP - Cái bóng của người tiền nhiệm Park Hang-seo quá lớn trong khi lực lượng của U23 thiếu những gương mặt thực sự xuất sắc, HLV Gong Oh-kyun dự báo sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn tại VCK U23 châu Á 2022.