Golfer Việt kiều dẫn đầu giải golf chuyên nghiệp Việt Nam

Andy Chu Minh Đức vươn lên dẫn đầu tại FLC Vietnam Masters 2017.
Andy Chu Minh Đức vươn lên dẫn đầu tại FLC Vietnam Masters 2017.
TPO - Golfer Việt kiều Andy Chu Minh Đức đã thi đấu thành công ở vòng đấu áp chót với 69 gậy, vươn lên dẫn đầu với tổng điểm -1 sau vòng 3 tại giải FLC Vietnam Masters 2017.

Vòng 3 giải FLC Vietnam Masters 2017 diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu. Mưa như trút nước khiến cho các trận đấu bị gián đoạn tới hai lần, dẫn đến nhóm đấu cuối cùng kết thúc muộn hơn so với lịch thi đấu gần 3 tiếng.

Andy Chu Minh Đức đã có cuộc soán ngôi ngoạn mục ở vòng đấu áp chót hôm qua. Golfer sinh năm 1994 khởi đầu không được suôn sẻ khi dính 2 bogey ở hố 1 và 4. Mọi chuyện bắt đầu diễn ra theo chiều hướng khác khi golfer 23 tuổi ghi birdie hố số 5 (par4). 

Thời tiết xấu dường như không ảnh hưởng tới tinh thần và phong độ thi đấu của Andy Chu. Golfer Việt kiều càng đánh càng hay. Anh ghi thêm tới 5 birdie nữa ở 10 hố đấu tiếp theo và chỉ dính 1 bogey đáng tiếc ở hố cuối, để kết thúc vòng đấu với số điểm -3, qua đó vươn lên dẫn đầu với tổng điểm -1 sau 3 vòng thi đấu.

Sau hai vòng đấu dẫn đầu, ở vòng đấu thứ 3 này Phạm Minh Đức đã rơi xuống vị trí thứ 2 với tổng điểm even. PGA Úc ghi được 2 birdie, nhưng mắc tới 5 bogey để đánh 75 gậy (+3). 
Trong khi đó, Doãn Văn Định vẫn duy trì vị trí thứ 3 với tổng điểm +6. Hôm qua, anh chỉ ghi được 1 điểm birdie ở hố số 15 cùng 2 điểm bogey và 2 điểm double bogey.

Golfer chơi ổn định nhất sau 2 vòng đấu là Nguyễn Hữu Quyết có một vòng đấu áp chót không như ý. Anh đánh 80 gậy (+8), rơi xuống vị trí thứ 4. Đồng hạng tư với anh là golfer Phạm Minh Tuấn, người ghi được 2 điểm birdie nhưng lại mắc tới 6 lỗi bogey và 1 lỗi double bogey.

Cùng ngày, BTC giải đã ra quyết định kỷ luật với golfer Trần Đức Cảnh. Trước đó, do không có mặt trên khu vực teebox trong vòng 5 phút, golfer Trần Đức Cảnh đã bị truất quyền thi đấu theo luật định. Sau khi họp bàn, giám đốc điều hành giải Nguyễn Thái Dương và tổ trọng tài đã quyết định mức kỷ luật là cấm thi đấu 1 mùa giải tại VPGA Tour đối với golfer này. Golfer Trần Đức Cảnh đánh +38 gậy ở vòng 1, đứng vị trí cuối bảng đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm